Gợi ý món quà tết sếp nhân dịp năm mới độc đáo, ý nghĩa

0
676

Tại các nước phương Đông, đặc biệt là Việt Nam, Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn quan trọng nhất trong năm. Bên cạnh những khoảnh khắc sum họp gia đình thì đây cũng là dịp tốt để củng cố vững chắc thêm các mối quan hệ. Từ đó mà văn hoá tặng quà dịp Tết, đặc biệt là tặng quà Tết sếp cũng ngày càng trở nên phổ biến. Vậy Tết này nên tặng gì cho sếp? Một hoặc đôi bình gốm Chu Đậu tại Hà Nội hẳn là món quà độc đáo và ý nghĩa!

Nội Dung

Phong tục tặng quà Tết 

Bên cạnh những bao lì xì tươi thắm thì tặng quà tết cũng là một trong những nét đẹp ngày Tết của người Việt. Món quà vừa đại diện cho lời cảm ơn, vừa mang ý nghĩa cho lời chúc năm mới an lành, thịnh vượng. Đặc biệt, món quà phần nào cũng giúp cho tình cảm, sự gắn bó càng trở nên khăng khít, bền chặt.

Về tặng quà tết, đầu tiên là những món quà đong đầy tình cảm, sự yêu thương, kính mền dành cho ông bà, cha mẹ và những người thân yêu. Rồi là quà dành tặng đồng nghiệp, đối tác, khách hàng để tăng thêm mối gắn kết. Và thật không thể thiếu là những món quà Tết tặng sếp nhân dịp đầu xuân năm mới! Trong khuôn khổ, bài viết này sẽ đề cập đến những món quà Tết tặng sếp.

Nên tặng món quà Tết sếp như thế nào cho tinh tế, ý nghĩa? 

Kỳ thực, bạn có thể tặng sếp bất kỳ món quà nào mà bạn ưng ý. Món quà có thể lớn, có thể nhỏ nhưng đằng sau đó cần mang một ý nghĩa biểu trưng nào đó. Tuy nhiên, nên tránh việc tặng quà có giá trị quá lớn để tránh gây hiểu nhầm, phô trương; hay những món quà kém tinh tế, sang trọng.

Một số món quà thường được dùng để tặng sếp năm mới như: cây cảnh, bút ký, đặc sản quê hương, rượu/ vang, trà quý, giỏ quà tết, phụ kiện thời trang, nhuỵ hoa nghệ tây, tranh nghệ thuật, đồ phong thuỷ.

Một trong những món quà Tết sếp  đặc biệt, ấn tượng mà bạn không thể bỏ qua đó chính là đồ gốm sứ, đặc biệt là gốm Chu Đậu tại Hà Nội. Bởi lẽ, càng ngày, thú chơi đồ gốm càng phổ biến, đặc biệt với những người trung tuổi hay có điều kiện và am hiểu nhiều.

Tại sao nên chọn gốm Chu Đậu tại Hà Nội làm quà tặng Tết cho sếp?

Gốm Chu Đậu là một dòng gốm quý, có niên đại từ thế kỷ XII và phát triển mạnh vào thế kỷ XIV đến XVII. Các sản phẩm gốm Chu Đậu đa dạng từ bình lớn nhỏ, bát, đĩa, chén… với hoa văn tinh xảo, mang đậm những giá trị nhân văn của Nho giáo, Phật giáo. 

Ngày nay, người ta thường trưng gốm Chu Đậu trong nhà như một vật phong thuỷ, trang trí. Bởi vẻ đẹp tinh xảo cùng khí chất đặc biệt, những bình gốm Chu Đậu được những người chơi và am hiểu đồ cổ, hay những người trung tuổi vô cùng ưa chuộng. Mỗi hoa văn tinh xảo được in trên bình đều biểu trưng cho một ý nghĩa nào đó. Đằng sau mỗi bình gốm là cả những câu chuyện thời đại, câu chuyện nhân sinh sâu sắc.

Bình gốm Chu Đậu tinh tế
Bình gốm Chu Đậu tinh tế

Thay vì những món quà phổ biến hiện nay như vang, giỏ quà tết, phụ kiện thời trang thì một bình gốm Chu Đậu tại Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt hơn nhiều. Tinh tế trong cách chọn hoa văn, bạn có thể truyền tải những câu chuyện ý nghĩa đằng sau đó. Gốm Chu Đậu chính là biểu tượng vững bền, qua đó thể hiện sự gắn kết và truyền tải lời cảm ơn chân thành.

Dù chỉ là một món quà nhỏ nhưng quà Tết tặng sếp thực sự có ý nghĩa vô cùng lớn. Vậy nên hãy tinh tế hơn trong cách chọn quà để xây dựng và củng cố thêm mối quan hệ gắn bó vững chắc giữa sếp và nhân viên! FB: https://www.facebook.com/Decopro.vn/