Những hướng dẫn tự sửa máy giặt tại nhà bạn nên biết

0
418

Máy giặt là một loại đồ dùng sinh hoạt không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, có rất nhiều máy giặt xuất hiện những hư hỏng, gây gián đoạn cho công việc giặt giũ, sinh hoạt của gia đình. Với những hướng dẫn tự sửa máy giặt dưới đây, các bạn có thể tự bảo dưỡng và sửa chữa máy giặt ngay tại nhà. Hãy cùng tham khảo bài viết để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mình nhé!

Những sự cố gây gián đoạn cho hoạt động của chiếc máy giặt

Sau một thời gian dài sử dụng, việc xuất hiện những dấu hiệu hư hỏng, trục trặc trong hoạt động của những chiếc máy giặt là vô cùng phổ biến. Nếu như một ngày nào đó, chiếc máy giặt của bạn bỗng dưng “đình công”, đừng quá lo lắng, các bạn hãy chú ý quan sát để phát hiện ra nguyên nhân. Qua đó có thể đề ra được những giải pháp khắc phục nhanh và hiệu quả nhất.

Có nhiều sự cố gây gián đoạn hoạt động của máy giặt
Có nhiều sự cố gây gián đoạn hoạt động của máy giặt

Để có giải pháp khắc phục nhanh nhất cho máy giặt, công việc đầu tiên mà bạn cần làm, đó chính là xác định được nguyên nhân gây hư hỏng cho máy giặt. Bởi, bên cạnh những sự cố về kĩ thuật, hoạt động của máy thì những thói quen hàng ngày cũng có thể là nguyên nhân gây nên những hỏng hóc cho máy giặt nữa đấy.

Với những vấn đề hư hỏng không quá nghiêm trọng, bạn có thể tự khắc phục đơn giản tại nhà mà không cần mất nhiều chi phí ra bảo dưỡng tại các cơ sở. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn sửa chữa máy giặt tại nhà.

Những hướng dẫn tự sửa máy giặt tại nhà

Hướng dẫn tự sửa máy giặt tại nhà
Hướng dẫn tự sửa máy giặt tại nhà

Máy giặt đang hoạt động bỗng dưng ngừng lại

Khi máy đang hoạt động bình thường thì bị ngừng lại, trước hết các bạn cần kiểm tra xem nguồn điện có bị lỏng hay không. Nếu xác định được sự cố không do nguồn điện gây ra thì bạn có thể tắt công tắc điện và tiến hành kiểm tra máy giặt. Quan sát xem trong lồng giặt có vật cứng nào đó rớt trong đó hay không? Nếu như có vật thể lạ nào đó, bạn hãy cho đồ đang giặt ra ngoài và dùng tua vít tháo ốc vặn ở lồng giặt ra và lấy vật thể gây gián đoạn hoạt động máy giặt ra ngoài.

Van nước bị hỏng

Nếu bạn thấy hiện tượng nước chảy từ máy giặt ra ngoài khi máy chưa thực hiện thao tác vắt khô. Vậy hãy kiểm tra một lượt xem hệ thống van nước ở máy giặt có bị hỏng hay không? Nếu hỏng thì bạn chỉ cần thay mới là máy giặt lại hoạt động bình thường trở lại.

Sự cố rò rỉ nước

Khi máy giặt vẫn đang hoạt động nhưng nước nhiễu ra liên tục từ máy giặt có thể gây chập mạch điện rất nguy hiểm. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại hệ thống cấp nước và đường ống nối với máy giặt để khắc phục.

Nhờ đến sự trợ giúp của trung tâm bảo trì

Với những hướng dẫn tự sửa chữa máy giặt trên đây, bạn chỉ có thể áp dụng cho những lỗi nhỏ. Trong trường hợp không xác định được nguyên nhân thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm bảo trì chuyên nghiệp nhé. Nếu bạn càng cố gắng thử sửa chữa mà vẫn không có kết quả thì chỉ làm cho vấn đề thêm tệ hơn đấy.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra những hướng dẫn tự sửa máy giặt tại nhà. Hi vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ:

  • Sửa máy giặt 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa tủ lạnh 

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ; Quay về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here