Tất tần tật về tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy giặt

0
3395

Sau một thời gian sử dụng, chiếc máy giặt của bạn sẽ dở chứng, sinh bệnh, dẫn đến tình trạng trì trệ hoặc máy không hoạt động nữa. Sau đây là tất tần tật về tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy giặt giúp bạn có thể tự khắc phục tại nhà.

Nội Dung

Cách khắc phục những lỗi hay gặp ở máy giặt

Các lỗi hay gặp ở máy giặt xuất phát từ cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Xác định đúng bệnh, nguyên nhân dẫn đến lỗi đó thì bạn sẽ có được cách chữa phù hợp, hiệu quả.

Máy giặt rung mạnh và kêu to

Khi giặt bạn thấy máy rung mạnh thì khả năng rất lớn là máy của bạn bị kê cập kênh, bốn góc chân không cân bằng với nhau. Vấn đề này giải quyết rất đơn giản, đó là bạn chỉ cần đặt lại máy tại vị trí đảm bảo chắc chắn, cân bằng tại bốn góc của máy giặt.

Còn khi giặt máy phát ra những tiếng kêu to thì đó có thể là do quần áo bị xoắn ở trong lồng giặt, làm rối đội hình giặt, cũng có thể là do có vật thể lạ xuất hiện trong máy mà bạn không kiểm tra kỹ trước khi cho quần áo vào máy. Lỗi này, bạn cần tắt mày, kiểm tra lại quần áo xem có lẫn đồ vật gì không, sau đó rũ tung làm tơi quần áo để tránh quần áo quấn, xoắn lại với nhau sửa máy giặt tại cầu giấy.

Nước không chảy khỏi ống xả khi ở chế độ xả tràn

Dù bạn đã cho máy ở chế độ xả tràn nhưng vẫn không thấy nước chảy ra khỏi ống xả. Đó là do bạn đã cài đặt mức nước và áp suất thấp hơn mức bình thường, không  làm theo đúng theo hướng dẫn sử dụng.

Biết được nguyên nhân là đó muốn  khắc phục lỗi này bạn chỉ cần chỉnh lại mức nước cùng áp suất cao theo đúng hướng dẫn, tỷ lệ cấp nước đạt tiêu chuẩn là 15 lít/phút.

Tất tần tật về tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy giặt
Cách khắc phục những lỗi hay gặp ở máy giặt

Quá trình giặt kết thúc nhưng máy không tự động tắt nguồn

Mặc dù đã kết thúc quá trinh giặt nhưng bạn vẫn thấy máy không tự động tắt nguồn, lỗi đó có thể là do công tắc nguồn của máy bị kẹt. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các địa chỉ sửa máy giặt uy tín để được sửa chữa vì đây là dạng rò rỉ ở mức độ cao.

Máy giặt quần áo không sạch

Nguyên nhân có thể là do lượng nước và lượng quần áo không cân bằng nhau, hoặc công tác vệ sinh bộ phận thùng máy và lồng giặt chưa kỹ lưỡng làm ảnh hưởng đến quần áo.

Biện pháp khắc phục khi gặp vấn đề này là điều chỉnh, chú ý quan sát, tiến hành vệ sinh thùng máy, lồng giặt kỹ hơn. Đồng thời, lượng quần áo cho vào máy cũng vừa phải, tránh cho nhiều quá cũng có thể làm máy giặt không sạch trung tâm sửa chữa bảo hành tủ lạnh hitachi.

Máy giặt xả nước liên tục không ngừng

Nếu xảy ra hiện tượng này thì nguyên nhân do van xả đang bị kẹt, có vật thể lạ vào trong máy giặt. Nếu tình trạng rò rỉ nước ở mức nhẹ thì bạn vẫn giặt máy binh thường, sau một thời gian các vật thể lạ sẽ tự động theo nước trôi ra ngoài, máy sẽ lại hoạt động bình thường.

Còn nếu tình trạng đã nặng hơn thì bạn hãy nhờ tới sự trợ giúp từ các chuyên gia của trung tâm bảo hành để sửa chữa kịp thời.

Phương pháp hạn chế các lỗi và tăng tuổi thọ ở máy giặt

Theo tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy giặt thì để hạn chế hỏng hóc và tăng tuổi thọ của máy giặt, các bạn nên thực hiện các công việc định kỳ sau:

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Chỉ nên dùng vải mềm lau chùi, tránh dùng bàn chải, bột đánh bóng vì những thứ đó có thể sẽ gây hư hại cho các linh kiện nhựa và lớp sơn vỏ ngoài máy.

Tất tần tật về tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy giặt
Phương pháp hạn chế các lỗi và tăng tuổi thọ ở máy giặt

Vệ sinh lồng giặt

Lồng giặt là bộ phận có tần suất hoạt động liên tục, các bụi bẩn, xơ vải từ quần áo có thể làm chán các lỗ thoát nước. Bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa hoặc các nguyên liệu có sẵn trong nhà bạn như dấm ăn, chanh tiến hành vệ sinh chúng.

Kiểm tra quần áo trước khi cho vào máy giặt

Thông thường chúng ta có thói quen mang hết quần áo cho vào máy giặt một lần, ấn nút thế là xong mà bỏ qua mất việc phân loại các kiểu quần áo khác nhau như quần áo trắng không nên giặt chung với quần áo màu. Không tiến hành soát lại các túi quần, túi áo xem có vật dụng hay đồ vật nhỏ nào còn xót, những vật tưởng như nhỏ bé ấy sẽ làm hư hại máy giặt của chúng ta.

Đồng thời, cần kiểm soát số lượng quần áo cho vào máy tránh tình trạng quá tải, chỉ cho vào một lượng thuộc phạm vi quy định, nếu không máy sẽ rất nhanh giảm tuổi thọ.

Trên đây, là những chia sẻ về tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy giặt. Hi vọng nó sẽ giúp bạn sửa được những lỗi thường gặp ở máy giặt, không cần cứ tí cái lại nhờ đến thợ sửa gây tốn kém.

Ngoài ra, nếu bạn gặp những tình huống khó, cần đến các chuyên gia trong ngành thì hãy liên hệ ngay tới trung tâm điện lạnh Đức Hưng hoặc truy cập vào trang web: http://suadienlanhhanoi.com.vn/. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, giá cả hợp lý sẽ mang lại sự hài lòng cho các bạn.

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ. Quay về trang chủ: Tại đây