Tìm hiểu quy trình in chuyển nhiệt tại cơ sở In Đăng Quang

0
769

In Đăng Quang là đơn vị chuyên dịch vụ in ấn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Và trong số các kỹ thuật in tại cơ sở thì in chuyển nhiệt luôn được lựa chọn nhiều bởi chúng đem đến một sản phẩm hoàn hảo nhất. Để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về kỹ thuật in này chúng tôi xin nêu lên quy trình in chuyển nhiệt chuẩn nhất tại Đăng Quang.

>>>> Xem thêm các dịch vụ khác:

In ảnh lên giấy chuyển nhiệt

Bước đầu tiên của quy trình in này đó chính là in ảnh lên giấy chuyển nhiệt. Trước khi in bạn cần phải chuẩn bị một ảnh với kích thước hợp lý, ảnh có độ phân giải tốt để khi in ra ảnh có độ sắc nét và rõ ràng hơn. Nếu bạn không thể tự tìm kiếm được ảnh phù hợp thì hãy để đội ngũ thiết kế của In Đăng Quang chúng tôi tìm kiếm và thiết kế ảnh giúp bạn.

Sau khi đã có được ảnh thì dùng mực in để in ảnh lên giấy chuyển nhiệt và trong quá trình in cần phải lưu ý chọn đúng mặt của giấy in và lật ngược file trước khi in để sản phẩm in ra không bị ngược. Sau khi in xong thì sản phẩm có một mặt được in rất mịn và hơi có bột còn một mặt không được in thì sẽ sần nhám.

quy trinh in chuyen nhiet
In ảnh lên giấy chuyển nhiệt là bước đầu tiên trong quy trình in

Ép chuyển nhiệt ảnh lên chất liệu được in

Trong quy trình in chuyển nhiệt thì sau khi đã in ảnh lên giấy chuyển nhiệt xong thì chuyển qua bước tiếp theo là ép chuyển nhiệt lên chất liệu được in bằng cách up bề mặt vừa được in lên bề mặt vật liệu cần in. Nhưng cần lưu ý đó là phải ép ngay lên bề mặt vật liệu in bởi nếu bạn để lâu thì mực in ở giấy chuyển nhiệt sẽ khô và không thể in được.

Đồng thời cũng cần lưu ý dùng keo dán để cố định lại vật liệu in để làm chúng không bị mờ khi in. Trong bước này thì điều chỉnh nhiệt độ ép là rất quan trọng thời gian ép và nhiệt độ luôn có tỉ lệ ngược nhau nên bạn cần phải có sự điều chỉnh cho hợp lý. Thời gian ép khoảng từ 25 – 180 giây và tương ứng với đó là nhiệt độ ép 180 – 220 độ.

Tiếp theo là ép chuyển nhiệt ảnh lên chất liệu in

Ưu nhược điểm của phương pháp in  chuyển nhiệt

Phương pháp in chuyển nhiệt này thì có một số những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Đây là phương pháp in được sử dụng nhiều hiện nay bởi chúng có nhiều các ưu điểm tuyệt vời như:

  • Sản phẩm in ra có độ bền cao, mực in không bị phai màu dù giặt là.
  • Hình ảnh hay chữ viết trên sản phẩm in luôn sắc nét và không bị lem ra những khu vực khác.
  • Chi phí in thấp hơn so với những kỹ thuật in các.
  • In được ở những vị trí khác nhau trên sản phẩm cần in.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như trên thì chúng cũng có một số những nhược điểm như:

  • Chỉ in được trên những vật liệu in có khả năng chịu nhiệt tốt vì nhiệt độ để in được bằng phương pháp này là rất cao.
  • Phù hợp in với những chất liệu in màu trắng còn những loại vải màu thì chất lượng hình ảnh của chúng không được đẹp và kém sắc.

Trên đó là những chia sẻ của In Đăng Quang về quy trình in chuyển nhiệt hy vọng đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn có nhu cầu in bất cứ sản phẩm gì hay muốn tìm hiểu thêm về kỹ thuật cũng như quy trình in này hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn chi tiết nhất.