Vệ sinh máy lạnh Funiki đúng cách như thế nào?

0
8276

Ai đã từng sử dụng qua máy lạnh Funiki đều biết, đây là loại sản phẩm máy lạnh rất dễ bám bụi trong thời gian dài sử dụng. Khi bụi bám nhiều, bụi sẽ theo quạt gió đi vào các đường ống làm tắc nghẽn và giảm hiệu quả làm lạnh của máy.

Không chỉ vậy, nếu tệ hơn nữa còn có thể làm hỏng các bộ phận khác, khiến không khí không còn trong lành. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh theo định kỳ để máy bền bỉ và hoạt động hiệu quả.

  1. Vì sao phải vệ sinh máy lạnh điều hòa

Để máy lạnh luôn hoạt động tốt và hiệu quả, ngoài yếu tố chất lượng sản xuất đầu ra của máy còn phụ thuộc một phần khá lớn vào cách bảo quản và giữ gìn của người sử dụng. Tại sao nhà sản xuất lại khuyến cáo người tiêu dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng chính là để bạn sử dụng đúng cách và chắc chắn trong đó sẽ có phần bảo dưỡng và sửa chữa.

Đồ điện tử nào cũng vậy, không thể bền bỉ mãi mà sẽ gặp phải những vấn đề hỏng hóc chỉ khác nhau ở thời gian nào sẽ hỏng và sử dụng được bao lâu. Vậy cần làm gì để kéo dài thêm tuổi thọ cho máy.

Trong quá trình hoạt động, một số chi tiết máy bị bám bụi làm kẹt các chi tiết quay, khi đó bộ phận tản nhiệt hoạt động quá tải, khiến nhiệt độ máy tăng cao dẫn tới hỏng hóc.

Nhung loi pho bien o dieu hoa Fujitsu

Vệ sinh máy lạnh Funiki đúng cách

Bụi bám trong máy cũng khiến cho không khí lưu thông ra vào không còn trong lành và còn có mùi khó chịu do nước bẩn bị ứ đọng. Vì vậy thà một chút thời gian vệ sinh máy còn hơn bạn phải thay máy lạnh mới hoặc mất chi phí để mới trung tâm sửa chữa điều hòa máy lạnh.

  1. Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh máy lạnh điều hòa

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh máy lạnh điều hòa

Những dụng cụ cần thiết khi bạn tự vệ sinh máy ở nhà:

– Nguồn nước sạch để vệ sinh các bộ phận có thể chịu nước

– Các loại tua vít để tháo lắp ốc vít trên máy lạnh

– Khăn lau sạch dùng để lau bụi trên những chi tiết máy

– Khăn sạch dùng để lau khô các chi tiết đã được tẩy rửa

– Túi nilon để bảo vệ cho bảng mạch tránh nước bắn vào

– Dụng cụ hứng nước chiều dài tương đương máy lạnh để hứng nước bẩn nhỏ xuống ( đối với máy lạnh treo tường)

– Bơm tăng áp là loại máy bơm nước với áp suất cao để xịt rửa các khe kim loại trên giàn lạnh, giàn nóng, xịt rửa vỏ máy.

– Nước tẩy rửa để lau chùi vỏ máy lạnh

  1. Tiến hành vệ sinh máy lạnh 

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện, tắt máy điều hòa và rút phích cắm khỏi nguồn điện

Bước 2:  Bạn hãy dùng tua vít tháo phần vỏ máy ra, sau đó là tháo các tấm lọc bụi, khi thấy bảng mạch thì cần dùng túi nilon bao bọc lại bảng mạch sao cho khi bơm nước, nước không thể bắn vào bảng mạch gây cháy chập mạch.

Bước 3: Treo máng tôn ngay phía dưới máy lạnh đối với dạng máy treo tường để hứng nước bẩn

Bước 4: Dùng bơm tăng áp xịt nước vào các khe kim loại trên giàn nóng, với áp xuất nước bụi sẽ bị cuốn đi hết. Với giàn lạnh, bạn cũng xịt nước tương tự để làm sạch. Sau khi xịt nước thì  dùng khăn sạch lau khô phần nước còn đọng lại để khi bỏ túi nilon ra khỏi bảng mạch nước không nhỏ vào mạch điện.

Bước 5: Bạn hãy mang vỏ máy, tấm lọc bụi đi rửa sạch bằng nước tẩy rửa và lau khô

Bước 6: Bạn bỏ túi nilon che bảng mạnh, lắp lại các chi tiết theo thứ tự như ban đầu.

Trên đây là những bước cơ bản bạn phải làm khi tự vệ sinh máy lạnh. Để đảm bảo hơn, bạn có thể mang máy đến các cơ sở sửa chữa và bảo hành uy tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: tintucaz.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here