Hướng dẫn trồng hoa nghệ tây

0
466

Hoa nghệ tây là một loài hoa đặc biệt, có nhiều công dụng tong làm đẹp cũng như việc chăm sóc sức khỏe. Hoa nghệ tây là loại dược liệu quý chỉ có ở vùng núi cao nguyên Tây Tạng nhưng ngoài ra vẫn có thể tự nuôi trồng cây hoa này, dưới đây Phúc Nguyên Đường hướng dẫn trồng hoa nghệ tây để đảm bảo an toàn và hiệu quả cây hoa nghệ tây mang đến cho sức khỏe của bạn.

Hướng dẫn trồng hoa nghệ tây

Hoa nghệ tây thường nở sớm vào cuối đông, nhưng ở Việt Nam thường trồng vào cuối thu sau 4 tháng hoa sẽ nở và cách thu hoạch cũng hết sức lưu ý. Dưới đây là cách hướng dẫn trồng hoa nghệ tây:

Hoa nghệ tây quan trọng nhất là đất trồng và một phần là khí hậu, hoa nghệ tây có thể phát triển ở bất kỳ đâu.Thường thì năm đầu tiên trồng hoa thì có khoảng 60% củ sẽ cho ra một hoa, những năm tieeos theo củ sẽ cho 2 hoa mỗi loại.

Hồng hoa Tây Tạng
Hồng hoa Tây Tạng

Lưu ý về cách trồng:

  • Đất trồng cây hoa nghệ tây phải là đất sét hoặc đất bùn,có độ ph từ 6 đến 8
  • Đới với những khu đất nhỏ cần được cải thiện khi trồng cây nghệ tây: thêm cát, đất bùn hặc phân
  • Đất trồng là một điều kiện rất quan trọng quyết định việc bạn trồng hoa nghệ tây nên phải hết sức lưu ý: bạn có thể cày sâu khoảng 20 cm  và thêm một ít phân vào đó hoặc với phân đạm bạn nên để trên bề mặt đất sau khi trồng.
  • Làm sạch cỏ dại đến khi gieo trồng (từ tháng 6 đến tháng 9) và làm cho đất nở ra trước khi cày sâu.
  • Cây hoa nghệ tây có thể trồng trực tiếp vào đất, ngoài trồng ở những khu vườn, ruộng thì hoa nghệ tây có thể trồng trong chậu
  • Đặt sâu vào đất với độ sâu từ 10 đến 15 cm để lại khoảng cách 10 cm giữa các cây.
  • Đặc biệt với loài hoa này không càn tưới nước nhiều, trong trường hợp hạn hán nhiều vào tháng chín mới cần tưới nước đủ cho cây, tưới lượng vừa đủ không quá nhiều
  • Một cây có thể nhân giuống từ năm này sang năm khác

Bài viết liên quan:

Cách thu hoạch cây hoa nghệ tây:

Vào thời kì hoa nở, sáng sớm chọn những bông hoa mới nở và không được dùng hoa rụng, hoa mới nở có màu vàng nhưng không được hái vội phải đợi hoa chuyển sang màu đỏ tươi mới được hái . Đặc biệt lưu ý hồng hoa có đặc tính riêng kị với Trầm hương và Xạ hương nếu tiếp xúc với hai  hoa lập tức biến đỏi màu ngay. Nên khi hái hoa cũng như sử dụng phải hết sức lưu ý để đảm bảo công dụng hoa nghệ tây mang lại, phải rất nhiều bông hoa mới cho ra được 1 kg hoa nghệ tây mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe, nên khi trồng hoa nghệ tây bạn phải hết sức cẩn thận.

Đặc điểm hoa nghệ tây

Hướng dẫn trồng hoa nghệ tây đúng cách giúp bạn trồng và có thể sử dụng hoa mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe khi sử dụng.

Hoa nghệ tây có tính âm vị cay, tốt cho tâm (tim) và can (gan) có tác dụng phá ứ huyết, chữa bệnh kinh nguyệt không đều, bế kinh, đau bụng kinh, khí hư , giảm thiểu những cơn đau nhức. Phụ nữ sử dụng hồng hoa mỗi ngày sẽ tốt cho da, làm dẹp da.

Hoa nghệ tây có công dụng chính là huyết: hoạt huyết, bổ huyết, hành huyết, dưỡng huyết. Ngoài ra hồng hoa còn có tác dụng giúp an thần, giảm thiểu căng thẳng mệt mỏi, hiện tượng suy nhược cơ thể hay giảm thiểu cơn đau, tót cho người bệnh gout,…

Địa chỉ mua hoa nghệ tây uy tín, chất lượng

Saffron - Phúc Nguyên Đường
Saffron – Phúc Nguyên Đường

Vì hoa nghệ tây trồng bảo đảm nhiều công đoạn kỹ lưỡng, tìm hiểu về hướng dẫn trồng hoa nghệ tây đúng cách bạn vừa có thể trồng lại vừa có thể thưởng thức công dụng tuyệt vời của hoa nghệ tây mà không cần chờ đợi , để thưởng thức hãy đến cới Phúc Nguyên Đường địa chỉ uy tín, chất lượng mang đến loại hoa nghệ tây đã được tinh chế dạng khô sử dụng dễ dàng, an toàn chăm sóc sắc đẹpvà sức khỏe mỗi ngày.

Sản phẩm tại Phúc Nguyên Đường đều được chứng nhận an toàn, đạt chuẩn đảm bảo chính hãng uy tín, chất lượng chi người dùng; nói KHÔNG với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, khách hàng yên tâm khi đến với Phúc Nguyên Đường.

Phúc Nguyên Đường địa chỉ được nhiều người tin tưởng sử dụng,mỗi sản phẩm mang đến niềm tin cho mọi người. Nhanh tay liên hệ với Phúc Nguyên Đường để được tư vấn miễn phí và trực tiếp sử dụng những sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất cho sức khỏe.

Phúc Nguyên Đường chúc bạn và người thân luôn tươi đẹp, và có một sức khỏe tốt !

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Đông trùng hạ thảo
– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu
– Thiên sơn tuyết liên
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://tintucaz.com/

Bài viết đang theo dõi: Hướng dẫn trồng hoa nghệ tây

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here