Bạn đã biết cách lắp đường ống nước máy giặt chưa?

0
1120

Bạn đã biết cách lắp đường ống nước máy giặt như thế nào chưa? Muốn sử dụng máy giặt hiệu quả thì công đoạn lắp đặt rất quan trọng. Bạn cần làm theo đúng các bước để máy chạy bình thường và ổn định. Cùng tìm hiểu xem nên lắp đường ống nước của máy giặt như nào nhé.

Nội Dung

Cách lắp đường ống nước máy giặt

Muốn máy giặt hoạt động thực sự hiệu quả thì lắp đặt đường ống nước là điều cần thiết. Đây sẽ là nguồn cung cấp nước để máy giặt làm việc. Bên cạnh đường cấp nước thì máy giặt cũng sẽ có đường xả nước. Việc lắp đặt đường ống nước thì cùng tham khảo qua các bước sau nhé.

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Trước hết thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số dụng cụ cần thiết. Sử dụng chúng sẽ giúp việc lắp đặt đường ống nước hiệu quả hơn. Các dụng cụ như:

ban-da-biet-cach-lap-duong-ong-nuoc-may-giat-chua1
Chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết để lắp đặt đường ống nước máy giặt

– Khăn khô

– Tua vít

– Băng keo màu đen

– Kéo

Thực hiện lắp đường cấp nước

Trước hết thì bạn cần kiểm tra kiểu máy giặt của mình xem nó thuộc vào loại nào. Loại máy giặt mà có van cấp nước gắn vào bệ chống thấm, bạn nên chú ý. Thì bạn chỉ cần tháo bỏ phần mắt van cấp nước để nối vào vòi cấp nước. Lúc này nhớ kiểm tra xem van đã được vặn kỹ chưa, có dễ bị bung ra không nhé.

Còn đối với loại máy giặt có sẵn van cấp nước gắn ngay phần bên máy thì đơn giản hơn. Bạn chỉ cần thực hiện nối van nối và van vòi nước lại với nhau là được. Tại đây bạn cần chỉnh 4 con ốc vít để chúng gắn kết hai van vòi nước với van nối lại với nhau.

Sau lần lắp đặt lần đầu tiên các bạn có thể thử vận hành máy để xem có bị rò rỉ nước ở đâu không. Nếu có thì vặn chặt các van nước cùng ốc vít để máy không bị hở ra nữa nhé.

Thực hiện lắp vòi thoát nước

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần lưu ý để lắp đặt đúng vòi thoát nước của máy giặt nữa nhé. Thông thường các máy giặt sẽ có cấu tạo một đường ống thoát nước ở phía dưới. Bạn có thể để vậy để nước được xả ra bình thường. Hay bên cạnh đó bạn có thể nối thêm một đoạn ống nữa để việc thoát nước diễn ra đúng nơi.

Cần lưu ý gì khi lắp đường ống nước?

Trên đây chính là vài thông tin về cách lắp đường ống nước máy giặt, các bạn có thể tham khảo qua. Nhưng bên cạnh đó bạn còn cần lưu ý vài điều để đảm bảo an toàn khi lắp đặt nhé.

ban-da-biet-cach-lap-duong-ong-nuoc-may-giat-chua2
Nên nhớ cắt nguồn điện trước khi lắp đặt máy giặt

– Tắt toàn bộ nguồn điện trước khi tiến hành lắp đặt ống nước.

– Không để đường dây dẫn nước vào máy giặt bị gập hay bị rò rỉ nước.

– Trường hợp cấu tạo máy giặt có hai đường cấp nước nóng và lạnh thì bạn nên chú ý lắp đặt theo cách khác.

– Nhớ vặn mở vòi nước trước khi cho xả nước vào máy giặt nhé.

– Kiểm tra cẩn thận các khớp nối vòi nước cẩn thận trước khi cho vào hoạt động.

Như thế các bạn chỉ cần lưu ý qua vài điểm như trên thôi là có thể lắp đặt đường ống nước thành công rồi. Bên cạnh đó để đảm bảo tuổi thọ cho máy giặt thì các bạn cũng nên biết cách bảo quản máy. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy và bảo quản máy để tránh các trường hợp máy bị hư hại.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách lắp đặt máy giặt thì có thể liên hệ đến điện lạnh Đức Hưng để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Tại đây có cung cấp thêm một số dịch vụ sửa chữa điện lạnh. Các bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Điều không bỏ qua khi sửa máy giặt quận Hai Bà Trưng

Quay về trang chủ