Bật mí những cách tiết kiệm điện năng cho máy giặt hiệu quả nhất

0
2788

Để đáp ứng cao nhất nhu cầu sử dụng cho khách hàng, những thương hiệu sản xuất máy giặt bên cạnh việc chú trọng tích hợp những tính năng nổi bật còn quan tâm đến vấn đề tiết kiệm điện năng cho máy giặt. Tuy nhiên, giá thành cho những chiếc máy giặt thông minh này lại không hề rẻ. Hoạt động giặt của bạn mà vẫn tiết kiệm điện năng cho máy giặt nếu như các bạn thực hiện những cách thức dưới đây.

Nội Dung

Tiết kiệm điện năng cho máy giặt bằng cách giặt ở nhiệt độ bình thường

Có rất nhiều máy giặt được lập trình tính năng tùy chỉnh nhiệt độ của nước khi giặt nhằm làm tăng hiệu quả làm sạch cho quần áo. Tuy nhiên, hạn chế của tính năng này là tiêu thụ điện năng nhiều hơn, vì máy cần làm ấm cho nước trước khi giặt nên sẽ làm hao phí một lượng điện năng đáng kể.

Lựa chọn lượng nước phù hợp để tiết kiệm điện năng cho máy giặt
Lựa chọn lượng nước phù hợp để tiết kiệm điện năng cho máy giặt

Để tiết kiệm điện năng máy giặt, các bạn nên để giặt ở nhiệt độ bình thường, đồng thời sử dụng những loại bột giặt/ nước giặt có thể dễ dàng hòa tan trong nước. Thực hiện những thao tác này, bạn,không chỉ giúp quần áo được làm sạch, không dính cặn bột giặt mà còn tiết kiệm điện năng đáng kể.

Chọn lượng nước để giặt phù hợp với số lượng quần áo

Thông thường, mỗi chiếc máy giặt đều được thiết kế với 3 mực nước để phù hợp với số lượng quần áo được giặt. Để tiết kiệm nước, rút ngắn quá trình giặt và tiết kiệm điện năng nhất cho máy giặt, các bạn chỉ nên sử dụng  lượng nước thấp khi số lượng quần áo ít.

Không nên lãng phí nước nếu như số lượng quần áo của bạn không nhiều, máy giặt cũng sẽ vẫn làm sạch tốt nhất cho quần áo của bạn nếu như bạn sử dụng lượng nước phù hợp.

Trong trường hợp máy giặt nhà bạn dung tích lớn, nhưng số lượng quần áo của bạn không đáng kể thì bạn có thể suy nghĩ đến việc đổi máy giặt có thể tích nhỏ hơn để tiết kiệm nước và điện năng. Và các bạn hãy luôn chú ý đến nguyên tắc chọn lượng nước vừa đủ để hoạt động giặt đạt hiệu quả và tiết kiệm nhất nhé!

Lựa chọn chu trình giặt phù hợp

Máy giặt thông minh hiện nay có tính năng “tiên đoán”, máy có thể tự động chọn giặt phù hợp với số lượng quần áo mà các bạn muốn giặt.

Tuy nhiên, để tiết kiệm điện năng, các bạn có thể tự thực hiện chu trình này bằng tay, vì  máy giặt thường tự động lập trình chương trình giặt cần sử dụng nhiều nước cũng như tiêu tốn nhiều thời gian giặt hơn.

Chọn bột giặt phù hợp cho máy giặt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột giặt có khả năng làm sạch cho quần áo, bên cạnh bột giặt thì còn có những nước giặt chuyên dụng cho máy giặt. Các bạn nên sử dụng những loại bột giặt và nước giặt chuyên dụng cho máy giặt để bảo vệ cho hoạt động của máy, đồng thời làm sạch cho quần áo.

Sử dụng lượng bột giặt phù hợp
Sử dụng lượng bột giặt phù hợp

Bên cạnh việc lựa chọn bột giặt phù hợp thì các bạn cũng cần chú ý đến số lượng bột giặt cho mỗi lần giặt.  Các bạn nên căn cứ theo số lượng quần áo để sử dụng bột giặt cho phù hợp.

Hi vọng rằng, với những cách thức tiết kiệm năng lượng trên đây, các bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm hay cho hoạt động sử dụng máy giặt của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://tintucaz.com/