Các lỗi thường gặp của điều hòa Aqua

0
1733

Mùa hè là lúc chiếc điều hòa của nhà bạn lên ngôi. Nhưng đang giữa những ngày hè nóng nực thế này, nhiên bỗng nhiên chiếc điều hòa dở chứng gặp vấn đề khiến bạn và gia đình rất khó chịu. Sau đây xin chia sẻ với các bạn các lỗi thường gặp ở điều hòa Aqua. Với những chia sẻ dưới đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Các lỗi thường gặp của điều hòa Aqua

Nội Dung

Lỗi điều hòa cắm điện mà không chạy

Bạn đừng quá lo lắng khi hiện tượng này xảy ra. Bởi phần lớn lỗi này là do nguồn điện của nhà bạn đó. Bạn hãy kiểm tra lại dây điện hoặc ổ cắm dẫn điện vào điều hòa, vì rất có thể chúng bị đứt hoặc lỏng khiến điều hòa của bạn không hoạt động.

Cũng có thể do nguồn điện dẫn vào điều hòa bị thấp hơn so với yêu cầu. Khi hoạt động, điều hòa chạy với công suất lớn chính vì thế điện năng cần cũng sẽ cao hơn các loại quạt thông thường khác. Một nguyên nhân khác nữa đó là có thể điều hòa nhà bạn đã bị chập hoặc cháy.

Khi điều hòa không chạy thì sẽ không có tín hiệu đèn báo. Bạn cũng nên kiểm tra lại điều khiển điều hòa. Vì có thể điều khiển hết pin, hay hỏng.

Lỗi điều hòa kêu to

Rất khó chịu với âm thanh ồn phát ra từ điều hòa. Nó có thể là do điều hòa chạy quá tải, hoặc do quạt gió điều hòa bị bám bụi bẩn. Bạn nên lau chùi thường xuyên quạt gió bằng các chất tẩy loãng hoặc dung dịch lau chùi giành riêng cho điều hòa được bán rất nhiều tại chi nhánh, cửa hàng sửa chữa điều hòa. Bạn có thể hoàn toàn tự lau chùi bụi bẩn vì các thiết kế của điều hòa Aqua rất thông minh và thuận tiện cho việc lau chùi.

Bạn cũng cần kiểm tra xem máy điều hòa đã được chốt chặt trên tường chưa. Vì khi hoạt động, điều hòa sẽ rung lắc nhiều và có thể bị kênh. Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn vặn lại các con ốc vít cố định.

Một lý do cũng khá phổ biến ở lỗi gây ồn này đó là do cửa đóng mở của điều hòa bị nứt. Khi điều hòa bị nứt đồng nghĩa với việc quạt không hoạt động và sẽ gây ra tiếng ồn. Lúc này bạn có thể dùng keo gắn để gắn vết nứt lại đối với vết nứt bé. Trong trường hợp vết nứt to bạn nên thay hẳn.

Lỗi điều hòa chạy liên tục nhưng không lạnh

Lỗi này thường xảy ra khi điều hòa nhà bạn đã sử dụng trong thời gian khá lâu. Sau đây là một vài nguyên nhân:

  • Thiếu gas.
  • Đường ống gas lỏng bị cản trở hoặc nghẹt.
  • Lọc gió bị dơ.
  • Dàn lạnh bị dơ
  • Không đủ không khí đi qua dàn lạnh.
  • Dàn ngưng tụ bị dơ hay bị nghẹt một phần.
  • Có không khí hay khí không ngưng trong.
  • Không khí giải nhiệt không tuần hoàn.
  • Máy nén hoạt động không hiệu quả.
  • Tải quá nặng.

Khi gặp lỗi này bạn không nên tự ý tháo lắp mà bạn nên tìm tới các trung tâm bảo hành, sửa chữa điều hòa của Aqua.

Trên đây là một vài lỗi thường gặp ở điều hòa Aqua, hy vọng bạn có thể phát hiện ra những lỗi này để kịp thời sửa chữa, tránh việc để lỗi quá lâu phải thay điều hòa mới. Và đừng quên thường xuyên bảo dưỡng điều hòa nhé!

Còn nhiều tin tức liên quan bổ ích về cách sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp đúng quy trình tại tintucaz.com, hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi.

Click để xem thêm các mục bài tin công nghệ liên quan. Để đặt mua điều hòa máy lạnh hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa của chúng tôi, bạn có thể liên hệ.

                 CÔNG TY ĐIỆN LẠNH NAM KHÁNH
Cơ sở 1: Khu dân cư mới, TT. Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên;
Cơ sở 2: Số 26, Ngõ 58, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội;
Hotline: 0916.320.093;
Email: quanly.hieult@gmail.com.