Vệ sinh máy lạnh Daikin

0
1339

Chiếc điều hòa có lẽ là một đồ dùng điện máy không thể thiếu cho mỗi gia đình đặc biệt là gia đình có người già và trẻ nhỏ. Bạn có đang dùng điều hòa Daikin không? Nếu có thì đây chính là bài viết hữu ích cho bạn. Bạn đã dùng điều hòa lâu năm nhưng mỗi lần cần sửa chữa điều hòa bạn phải gọi tới các trung tâm mà không biết tự vệ sinh máy lạnh như thế nào. Hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Vệ sinh máy lạnh Daikin

Nội Dung

Trước khi vệ sinh máy lạnh

Qua thời gian sử dụng, máy lạnh của nhà bạn bị bụi bẩn và gây khó chịu cho gia

đình bạn. Máy lạnh gây ra tiếng ồn, mày lạnh lâu làm lạnh, máy lạnh có mùi khó chịu  trong không khí…đó đều là những tác hại khi để máy lạnh bẩn. Và bạn nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên để bảo vệ nó tốt hơn. Ít nhất trong 1 năm bạn nên vệ sinh 2 lần để đảm bảo các chức năng bên trong điều hòa.

Trước khi bắt tay vào các bước vệ sinh bạn nên ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho máy lạnh. Hãy đảm bảo rằng không có nguồn điện nào còn trong máy, như vậy sẽ đam bảo an toàn cho bạn.  Sau đó bạn nên treo một chiếc túi có miệng rộng để hứng nước chảy và các bụi bẩn trong quá trình bạn lau chùi.

Các bước đơn giản để vệ sinh máy lạnh

Bước 1: Sau khi đã ngắt hết nguồn điện đi vào máy lạnh, bạn bắt đầu tiến hành vệ sinh máy lạnh. Bạn kiểm tra cục nóng và cục lạnh bên trong để đảm bảo không có dị vật bên trong, ví dụ như dán, bọ có thể mắc kẹt trong đó.

Bước 2: Bạn dùng vít vặn các con ốc để tháo nắp nhựa bao bọ bên ngoài máy lạnh. Vì điều hòa thường được treo trên cao nên khi bạn vệ sinh nên có một người hỗ trợ phía dưới để đỡ những vật dụng cần thiết. Bạn mang nắp nhựa ngâm và rửa trong một chậu lớn. Bạn dùng khăn mềm và cọ rửa nhẹ nhàng. Nắp vỏ được phơi ở nơi khô thoáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp.

Bước 3: Vệ sinh cánh quạt gió và túi lọc. Quạt gió và túi lọc chính là nơi chứa rất nhiều bụi bẩn vì thế bạn nên lau chùi kỹ bộ phận này. Bạn có thể dùng khăn ướt hoặc những dung dịch lau chùi riêng cho đồ gia dụng.

Bước 4: Dùng tay nhẹ nhàng lau chùi vào các khe của dàn nóng và dàn lạnh. Hãy đảm bảo các bo mạch của dàn nóng không bị dính nước. Bạn nên bọc lại các bo mạch bằng giấy bọc chống thầm. Khi lau hoặc xịt dung dịch tẩy rửa bạn nên xịt từ từ nếu không nước sẽ tràn ngược lại.

Bước 5: Lắp lại các bộ phận rồi bật máy lạnh hoạt động thử khoảng 20-30 phút. Nếu không còn thấy hiện tượng như tiếng ồn, mùi hôi khó chịu, làm mát lâu… thì hãy tháo chiếc túi chắn bụi ra và máy lạnh của bạn đã được vệ sinh sạch sẽ.

Lưu ý khi vệ sinh

Với tất cả các bộ phận của máy lạnh bạn nên sử dụng khăn ẩm mịn và nước tẩy loãng. Nếu bạn sử dụng các loại khăn khác thì các bộ phận sẽ bị xước và gây tổn thương. Khi dùng dung dịch xịt vào các bộ phận thì bạn nên xịt trước khoảng 5- 10 phút rồi lau lại bằng khăn mềm để đảm bảo dung dịch phát huy hết tác dụng.

Bạn nên vệ sinh máy lạnh vào đầu hè hoặc sau mùa đông. Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ bảo vệ tốt chiếc điều hòa Daikin nhà mình. Chúc bạn thành công.

Còn nhiều tin tức liên quan bổ ích về cách sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp đúng quy trình tại tintucaz.com, hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi.

Click để xem thêm các mục tin tức dịch vụ liên quan. Để đặt mua điều hòa máy lạnh hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa của chúng tôi, bạn có thể liên hệ.

                 CÔNG TY ĐIỆN LẠNH NAM KHÁNH
Cơ sở 1: Khu dân cư mới, TT. Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên;
Cơ sở 2: Số 26, Ngõ 58, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội;
Hotline: 0916.320.093;
Email: quanly.hieult@gmail.com.