Cách khắc phục máy giặt không xả nước

0
10104

Khi sử dụng máy giặt hiện tượng máy giặt không xả nước hay không vắt là thường xuyên. Muốn khắc phục hiện tượng này không phải là một việc khó, nhưng mà nó lại đòi hỏi người sửa chữa phải thật tinh ý và khéo léo trong việc xử lý kỹ thuật mới có thể khắc phục được. Dưới đây hướng dẫn các bạn cách khắc phục sự cố khi máy giặt không xả nước và không vắt.

Nội Dung

Cách khắc phục hiện tượng máy giặt không xả nước

Cách khắc phục máy giặt không xả nước  

Khi sử dụng máy nếu không thấy nước chảy ra, bạn cần làm là rút dây cắm điện ra khỏi ổ điện, tiếp sau đó là bạn kiểm tra các ống nước xem nó có bị tắc xoắn ống khiến cho nước không chảy hay không.

Nếu như thấy ống dẫn nước bị xoắn lại thì bạn hãy làm cho nó thẳng ra. Không được thì bạn nên thay ống dẫn nước khác.

Còn thấy ống dẫn nước vẫn bình thường mà máy vẫn không có nước chảy ra hay vắt khô đồ, thì cần kiểm tra nắp đậy của máy máy có đóng ở đúng vị trí hay không. Khi đậy nắp máy, thì thường máy hay phát ra tiếng bíp ở công tắc của nắp. Nếu như nghe thấy tiếng bíp thì có thể công tắc nắp đã bị hỏng và bạn cần phải thay cái mới.

Vì công tắc nắp dùng để nối các mạch điện với nhau nên khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng, bị gãy hay bị kẹt lại do có đất dính vào. Bạn hãy đọc hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi thay thế bắt kỳ bộ phận nào trên máy.

Xem thêm các dịch vụ khác của Đức Hưng:

Cách khắc phục máy giặt không xả hay vắt

Sữa chữa máy giặt
Sữa chữa máy giặt

 

Bạn nên thường xuyên kiểm tra cửa xả của máy, nếu lưới lọc cửa xá máy quá bẩn đây cũng là một trong những lý do làm cho máy giặt không xả được nước. Cách khắc phục tốt nhất là bạn cần mở nắp cửa xả ở phía dưới và tháo lưới lọc để làm sạch nó.

Nếu dây đai bị gãy hay lỏng cũng là lý do làm máy giặt không vắt và xả nước được. Vì vậy bạn nên mang máy giặt ra ngoài để dễ dàng quan sát, và bạn hãy dùng tu vít để tháo lưng máy. Dùng đèn pin chiếu sáng để kiểm tra xem dây đai có bị gãy hay lỏng không. Nên thay dây đai khi dây bị lỏng hay gãy.

Khi thay dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất thì bạn nên gọi cho thợ sửa chữa máy giặt có tay nghề tốt để sửa chữa lỗi này.

Còn có một khả năng khác mà làm cho máy giặt không xả nước, không vắt được là do bơm nước. Nếu khi lưng máy còn đang mở, thì bạn hãy kiểm tra bơm nước bằng điện kế để đảm bảo rằng bơm có điện vào. Còn máy giặt mà đã có điện rồi thì bạn bật máy lên và nghe xem có phải bơm nước vẫn đang chạy mà nước không chảy hay không.

Thì có khả năng bạn cần tháo bơm nước ra và làm sạch nó hay thay một cái mới. Khi bạn đã thay cái mới rồi, bạn hãy bật máy giặt lên để xem máy có vắt, hay xả nước được không.

Nếu tất cả các bước trên mà máy vẫn không xả được nước hay vắt đồ được thì bạn cần gọi thợ sữa chữa máy giặt đến tại nhà để sửa máy. Cuối cùng bạn thì cần lắp các bộ phận của máy lại vị trị ban đầu.

Bạn hãy áp dụng các cách khắc phục máy giặt không xả nước hay vắt ở trên để có thể khắc phục được sự cố tốt nhất và thuận tiện để giặt đồ nhé!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://tintucaz.com/