Du học Canada bậc phổ thông

0
2233

Trong các năm gần đây, Canada đang trở thành điểm đến du học hấp dẫn với rộng rãi học trò quốc tế cũng như Việt Nam. Danh tiếng của nền giáo dục Canada dựa trên chất lượng và đã được công nhận trên toàn cầu. Do vậy, đa dạng bậc phụ huynh bây giờ mong muốn con em mình sớm được hưởng nền giáo dục hàng đầu của sơn hà này ngay từ bậc trung học phổ thông (THPT).

Nội Dung

Du học Canada bậc phổ thông

Theo bảng xếp hạng mới ban bố đầu năm 2017 của US News & World Report, Canada là nhà nước sở hữu chất lượng tập huấn phải chăng nhất thế giới trên cả Anh, Mỹ hay Phần Lan. Bên cạnh đó, Canada còn nổi danh chất lượng cuộc sống cao (thu nhập bình quân đứng trang bị 8 thế giới), chỉ số an toàn cao với số lượng phạm tội và bạo lực tốt (64.22) cùng tuổi thọ nhàng nhàng cao (nhờ những dịch vụ y tế, chăm chút sức khỏe miễn phí). Do vậy, học tập tại Canada là một trải nghiệm đầy hứng khởi và xứng đáng sở hữu công sức đã bỏ ra đối đa dạng học trò trên khắp thế giới.

THPT Canada

Canada đang trở thành điểm tới du học quyến rũ nhiều học sinh quốc tế cũng như học trò Việt Nam

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BẬC THPT TẠI CANADA

– Chương trình Trung học Phổ thông bắt đầu từ lớp 7 tới lớp 12 (trừ đô thị Quebec THPT đến lớp 11)

– Một năm học kéo dài 9 tháng (tháng 9 năm trước tới tháng 6 năm sau)

– Bằng tốt nghiệp THPT tại Canada được công nhận bởi những trường Đại học và Cao đằng trên toàn thế giới.

– Hệ thống giáo dục THPT tại Canada chia thành 2 nhóm là Công lập và Tư thục mang những đặc điểm riêng biệt sau đây:

Trung học Công lập (Public Secondary School)

Trường công lập được quản lý ở cấp đại phương do các Hội đồng Giáo dục (School Board) được bầu ra. Các chính sách về việc nhận học trò quốc tế và thu học tổn phí khác nhau tùy theo tỉnh.

  • Cung cấp chương trình giáo dục thường ngày ban ngày.
  • Cung cấp chương trình homestay (Ở và sinh hoạt mang các gia đình bản xứ) cho học sinh quốc tế.
  • Học phímức giá homestay dao động: 10.500 – 23.000 CAD
  • Một số trường trung học cũng chương trình chứng chỉ quốc tế (International Baccalaureat – IB). IB được công nhận ở khắp Bắc Mỹ, tương đương năm thứ nhất đại học. Học sinh đạt điểm cao trong những môn học IB thường sẽ được các đại học xác nhận lúc chuyển lên đại học.

THPT Canada 1

Hệ thống giáo dục THPT tại Canada chia thành 2 nhóm là Công lập và Tư thục

Trung học Tư thục (Private Secondary School)

Tất cả những trường tư thục đều bắt buộc đăng ký với Bộ Giáo dục tỉnh giấc hay bờ cõi của họ và nên đáp ứng các tiêu chuẩn về giáo trình và các tiêu chuẩn khác do các bộ ảnh hưởng quy định.

  • Bao gồm các trường thông thường, trường nam sinh, trường nữ sinh.
  • Nhiều trường tư thục mang chương trình nội trú (boarding) toàn diện, đảm bảo cho phụ huynh yên tâm trong thời gian con em mình du học. Nhiều trường khác chỉ với chương trình ban ngày và 1 số trường với cả hai mẫu chương trình này.

Tổng chi phí 1 năm cho các trường nội trú (bao gồm học phí, phòng ngủ và ăn uống) dao động: 35.000 – 65.000 CAD (phụ thuộc vào tùy từng trường)

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Canada 2018.

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://tintucaz.com/ sẽ mang đến cho các bạn những điều mới mẻ và bổ ích.