Có nên đi du học Hàn Quốc ngành Y

3
1634

Bạn mơ ước làm Bác sĩ? Bạn muốn sau này trở thành một dược sĩ? Bạn muốn theo đuổi ước mơ của mình? Và bạn đang băn khoăn không biết nên học y khoa tại đâu là tốt? Vậy những thông tin mà du học Hàn Quốc Halo chia sẻ dưới đây có lẽ sẽ giúp được bạn phần nào.

Du học Hàn Quốc ngành y
Du học Hàn Quốc ngành y

Xã hội ngày một phát triển đòi hỏi con người phải có sức khoẻ để làm việc và cống hiến. Vì thế mà nhu cầu về việc chăm sóc sức khoẻ ngày càng tăng kéo theo sự tăng lên về nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực y khoa. Thấy được cơ hội đó nhưng bạn đã chọn cho mình được một nơi học tập phù hợp để phát triển bản thân một cách tốt nhất hay chưa? Du học Hàn Quốc ngành y có lẽ là một hướng đi đáng để bạn lưu tâm.

Vậy vì sao bạn nên du học ngành y tại Hàn Quốc? Điều gì khiến đất nước này thu hút sinh viên y khoa tới vậy? Cơ hội việc làm khi đi du học Hàn Quốc ngành y như thế nào?

Nội Dung

Tại sao bạn nên đi du học ngành y ở Hàn Quốc?

1. Du học Hàn Quốc ngành y – Chất lượng đào tạo hàng đầu châu Á

Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc liên tục được công nhận. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng nhất ở châu Á. Và đặc biệt, lĩnh vực đào tạo nhân tài ngành Y cũng không ngoại lệ. Khi du học Hàn Quốc ngành y tại đất nước xinh đẹp này, bạn sẽ có cơ hội học tập trong môi trường hiện đại, cơ sở vật chất đảm bảo. Bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên là những giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Họ có đủ khả năng để giải đáp mọi vấn đề cho những du học sinh du học ngành y tại Hàn Quốc.

Cũng như tại Việt Nam, tỷ lệ cạnh tranh để được học Y ở những trường đại học tại Hàn Quốc rất cao. Chỉ có khoảng 1% sinh viên xuất sắc nhất ở nước này được theo học Y tại các trường đại học nổi tiếng. Đồng thời, lĩnh vực y học tại Hàn Quốc không chỉ có y học hiện đại phương Tây mà còn có sự kết hợp những phương thức chữa bệnh của phương Đông. Đây là điểm đổi mới trong ngành y mà các bạn du học sinh đáng để học tập.

2. Cơ hội việc làm khi đi du học Hàn Quốc ngành y

Bên cạnh đào tạo bác sĩ thì bạn hoàn toàn có thể đăng kí cho mình một khoá học dược sĩ khi du học Hàn Quốc ngành y. Đầu tư vào dược luôn đem lại lợi nhuận tốt vì thế mà yêu cầu nhân lực am hiểu về thuốc thang cũng ngày một tăng theo. Tại Hàn Quốc bạn có thể làm việc tại các trung tâm dịch vụ sức khoẻ quốc gia. Ở đó bạn sẽ là người đưa ra những tư vấn y tế và phân phát thuốc theo đơn. Hoặc bạn cũng có thể đăng kí cho mình một vị trí trong các công ty dược phẩm tư nhân.

3. Được chính phủ đặc biệt quan tâm

Hơn nữa, khi đi du học Hàn Quốc ngành y bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được những suất học bổng có giá trị. Lý do đơn giản là chính phủ Hàn Quốc muốn du học sinh Hàn Quốc chuyên tâm vào ngành y. Vì thế, chính phủ Hàn Quốc đã đề ra nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc. Những suất học bổng đó dành cho cả sinh viên và du học sinh. Nhằm khuyến khích tinh thần học tập và giảm bớt nỗi lo học phí trong suốt quá trình học tập. Du học Hàn Quốc ngành y luôn là ngành học được Hàn Quốc quan tâm hàng đầu.

4. Các trường đại học Y ở Hàn Quốc

Có không ít trường đại học Y ở Hàn Quốc, nhưng để tạo ra sự dễ dàng cho mọi người. Du học Hàn Quốc Halo xin liệt kê top 04 trường đại học có chất lượng tốt nhất tại Hàn Quốc thuộc lĩnh vực Y khoa:

  • Đại học Quốc gia Seoul: Đây là trường đại học quốc gia đầu tiên của nước này, cũng là ngôi trường có quy mô lớn với hơn 30 nghìn sinh viên đang học tập, nghiên cứu. Khoa Y tại đại học Quốc gia Seoul luôn đang trang bị những thiết bị, công nghệ hiện đại nhất.
  • Đại học Chung Ang: Đại học Chung Ang được biết đến là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Khoa Y của trường là nơi nuôi dưỡng nhân tài và phát triển Y học hơn nữa.
  • Đại học Ajou: Khoa Y tại đại học Ajou giảng dạy về cả y học phương Tây và phương Đông, phù hợp cho nhiều sinh viên muốn tìm hiểu về cả 2 phương hướng y học này.
  • Đại học Quốc gia Chonbuk: Khoa Y tại đại học Chonbuk được chính thức thành lập từ năm 1942, với những khóa học đại học và sau đại học.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể đưa ra cho mình quyết định có nên đi du học Hàn Quốc ngành y hay không. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: tintucaz.com

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Du học ngành y tại hàn quốc
  • du học ngành y ở hàn quốc
  • du hoc nganh y tai han quoc
  • du hoc han quoc nganh y
  • du học hàn quốc ngành y