DU HỌC ĐỨC NGÀNH Y – DU HỌC HALO

0
1773

Khoa học kỹ thuật là lĩnh vực được đào tạo hàng đầu tại Đức, trong đó có ngành y khoa. Đức có nhiều thành tựu y học đứng đầu châu Âu cũng như toàn thế giới. Các tên tuổi như Emil von Behring, Robert Koch, Paul Ehrlich và Harald zur Hausen là một trong số 15 giải thưởng Nobel người Đức trong y học trong thế kỷ trước. Đặc biệt, nha sĩ là ngành có mức thu nhập cao nhất tại Đức và đứng thứ 2 là bác sĩ luôn là một ngành hot với mức thu nhập cao ngất ngưởng. Nếu bạn có mong muốn được làm việc trong ngành này với thu nhập khi ra trường ở mức cao thì du học Đức ngành y là một lựa chọn vô cùng sáng suốt.

Tìm hiểu thêm:

du-hoc-duc-nganh-y
Du học Đức ngành y

Nội Dung

Lợi thế khi du học Đức ngành y

           Hiện nay Đức có 36 trường đào tạo ngành y với khoảng 80000 sinh viên theo học. Với sự hỗ trợ từ phía nhà trường cũng như xã hội, sinh viên ngành y được tạo điều kiện tối đa trong quá trình học tập. Cơ sở vật chất, đồ dùng dụng cụ phục vụ cho việc học vô cùng hiện đại và cập nhật xu hướng. Bạn có thể tìm thêm thông tin, kiến thức trong hàng nghìn cuốn sách trong thư viện. Ngoài ra, hệ thống giao thông cực kỳ thuận tiện cùng với khu kí túc xá được xây dựng ngay trong khuôn viên trường dễ dàng cho việc di chuyển.

           Hơn nữa chỉ những trường đại học tổng hợp quy mô lớn hay các trường chuyên ngành y mới được tổ chức giảng dạy chuyên ngành này. Tại các ngôi trường này có các bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành và nghiên cứu với đội ngũ giáo sư, giảng viên, bác sĩ hàng đầu. Sinh viên sẽ được giảng dạy và giám sát chặt chẽ trong quá trình học tập tại đây.

           Hơn nữa, trong quá trình thực hành sinh viên sẽ được khám chữa bệnh như một bác sĩ thực thụ. Bệnh nhân sẽ được sắp xếp cho phù hợp với khả năng của sinh viên và số lượng bênh nhân mà bạn cần chăm sóc phải đạt đủ số lượng yêu cầu.

Điều kiện du học Đức ngành y

           Đức nổi tiếng là một nước có mức sống cao và hệ thống y tế, bảo vệ sức khỏe cho người dân được coi trọng.Vì vậy, những tiêu chuẩn đầu vào của ngành này cũng rất cao cũng như trong quá trình học đòi hỏi sinh viên phải nỗ lực và trau dồi rất nhiều. Chỉ có khoảng 10.000 sinh viên mới bắt đầu đào tạo của họ mỗi năm nhưng số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường chỉ khoảng 6000. Điều kiện thi tuyển vào các trường y vô cùng khắt khe. Đầu tiên, điểm tốt nghiệp trung học phổ thông của bạn cần đạt tới khoảng 1-1,1 tức là từ 9,7 tới 10 ở Việt Nam. Nếu chỉ đạt tương đương 8.5 hoặc 9 thì bạn có thể phải chờ tới 5-6 năm thì mới được nhận vào học.

Quá trình học tập ngành y

 • Chương trình học:

Thời gian học đòi hỏi 12 kỳ và 3 tháng, được chia thành nhiều giai đoạn và thời gian thực tế:

 • Vorklinik (hai năm) các môn học như vật lý, hóa học, sinh học, giải phẫu học, vv
 • Klinik (ba năm): với đào tạo thực hành và ba tháng kinh nghiệm cho con bú.
 • Praktisches Jahr (một năm): thực hành y tế địa phương.
 • Kiểm tra của nhà nước

3 giai đoạn:

 • M1 (Physicum) diễn ra hai năm sau khi bạn bắt đầu nghiên cứu và bao gồm một phần miệng-thực tế và bằng văn bản.
 • M2: diễn ra năm năm sau khi bắt đầu nghiên cứu nếu bạn đã vượt qua thử nghiệm đầu tiên. Đó là một kỳ thi bằng văn bản.
 • M3: diễn ra một năm sau khi hoàn thành chu kỳ thứ hai của nghiên cứu. Nó là một thi vấn đáp và thực tiễn.

Sau khi vượt qua kì thi bạn được cấp giấy phép hành nghề y tại Đức và chỉ bị thu hồi vì lý do kỷ luật.

 • Thực hành

          Thực hiện vào năm cuối cùng trong quá trình học. Mục tiêu chính của giáo dục thực tế là ứng dụng thực tế của kiến thức lý thuyết đã học trong năm năm đầu tiên. Trong thời gian này học sinh phải tham gia vào các hoạt động hàng ngày của bệnh viện và lấy một vai trò tích cực trong phiên giao dịch lâm sàng và clinicopathological và quyết định điều trị, nhưng luôn luôn với sự giúp đỡ của các nhân viên y tế của tổ chức.

 • Thực tập

         Bạn có thể thực tập tại phòng khám ngoại trú, đơn vị lâm sàng hoặc trường hợp khẩn cấp có thể được coi Praxisfamulatur. Một số trường đại học cung cấp các lĩnh vực thực tập như pháp y, bệnh học, dược lý và vi sinh học, như tương đương với một Praxisfamulatur.

Các trường đào tạo ngành y tốt nhất Đức

Trường đại học Heidelberg

        Trường đại học Heidelberg là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất nước Đức. Trường nổi tiếng đào tạo các chuyên ngành như thiên văn học, vật lý, hóa học, y học, xã hội học, luật, dược… Đặc biệt là ngành y của trường là một trong những nơi đào tạo y khoa có uy tín và truyền thống lâu đời nhất nước Đức.

Trường đại học Humboldt

          Đây là ngôi trường đã sản sinh ra 29 nhân tài đạt giải Nobel danh giá. Một trong những thế mạnh đào tạo của trường là ngành y. Trường xây dựng trọng tâm nghiên cứu trong các lĩnh vực: khoa học thần kinh, tim mạch và cấy ghép y học. Ngôi trường này quy tụ những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về y khoa.

Trường đại học Rwth Aachen

          Đây là ngôi trường số 1 về công nghệ tại Đức, trong đó có công nghệ sinh và y học. Trong đào tạo, trường nổi tiếng với ngành đa khoa, nha khoa, trị liệu và kỹ thuật y sinh. Đồng thời, trường cũng thực hiện nhiều các nghiên cứu thành công trong các lĩnh vực về khoa học thần kinh, tim mạch và ung thư.

Trường đại học Freiburg

            Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành về y sinh học. Khoa y của trường được đầu tư lớn, với cơ sở vật chất hiện đại và chuyên nghiệp. Trường sở hữu bệnh viện đại học lớn nhất trong thành phố, có 48 trạm y tế hoạt động trong trường. Đây là nơi học tập, nghiên cứu của trên 3000 sinh viên ngành y theo học các chuyên ngành khác nhau.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Đức 2017.

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

 • Du học Đức ngành y

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://tintucaz.com/ sẽ mang đến cho các bạn những điều mới mẻ và bổ ích.

Bài viết được gắn thẻ:

 • du học đức ngành y
 • du hoc duc nganh y