Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

0
1718

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi mà các bạn du học sinh thắc mắc khi đến với Trung tâm HALO. Nào là chi phí đã bao gồm những khoản gì? Có được trung tâm hỗ trợ gì hay không? Hôm nay HALO xin trả lời tất cả những thắc mắc của các bạn đưa ra.

Bài viết liên quan:

du-hoc-han-quoc-can-bao-nhieu-tien
Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Một vấn đề yên tâm là không có sự khác biệt giữa học sinh người Hàn và du học sinh. Đạt học bổng là một cách để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho những bạn có kết quả học tập tốt. Cũng giống như Việt Nam, chi phí trường công lập rẻ hơn trường dân lập.

Khoảng bao nhiêu tiền du học Hàn Quốc, ngoài học phí còn phụ thuộc khá nhiều vào mức độ chi tiêu cho cuộc sống sinh hoạt tại Hàn Quốc của các du học sinh. Tùy theo vào từng khu vực, trường học và cách thức chi tiêu mà chi phí du học sẽ có sự khác biệt. Nhìn chung, các khoản chi phí cần chuẩn bị bao gồm sách, vở, tiền ăn, ở, chi phí điện nước, giao thông, đi lại, bảo hiểm y tế và một số hoạt động ngoại khóa của các bạn du học sinh…

Khi chuẩn bị du học Hàn Quốc bạn nên tìm hiểu xem chi phí du học Hàn Quốc đó đã bao gồm những khoản gì. Ví dụ như đã bao gồm phí kí túc xá chưa? Và phí kí túc xá đó thì có bao gồm các khoản kèm theo như ăn uống, Internet, điện nước hay chưa?

Dưới đây là chi phí mà Du học HALO đã tổng kết được sau một quá trình tuyển sinh du học Hàn Quốc.

Nội Dung

1. Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Thông thường để đi du học Hàn Quốc được bạn phải có một vốn ngoại ngữ cơ bản tương đương với quá trình học từ 03 đến 06 tháng. Vậy chi phí học tiếng là bao nhiêu. Thông thường phí học tiếng như vậy dao động từ 6.000.000 đến 10.000.000 đồng cho một khóa học như vậy. Không quá đắt với các bạn khao khát được đi du học Hàn Quốc và thành thạo một ngôn ngữ tiếng Hàn như vậy.

2. Học phí du học Hàn Quốc

Tại sao Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn là điểm đến du học lý tưởng cho tương lai của mình? Bởi vì không chỉ tìm kiếm cho mình một tương lai tốt hơn mà chi phí còn rẻ và dễ thanh toán.

  • Đối với đại học chuyên ngành: từ 3000 USD đến 6000 USD/ năm
  • Đối với đại học công lập: 3.500 USD – 6000 USD/năm
  • Đối với đại học dân lập: 5000 USD đến 8000 USD/năm
  • Phí nhập học: 50 USD đến 150 USD

Tất cả chi phí trên chỉ là con số dao động bởi vì phụ thuộc rất nhiều vào từng vùng khác nhau.

3. Các khoản chi phí sinh hoạt khi đi du học Hàn Quốc

Ký túc xá chung ở hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều có từ 2 đến 3 người ở. Mỗi người được trang bị sẵn giường chiếu, bàn ghế học tập… Bạn nên mang máy tính cá nhân từ Việt Nam qua Hàn Quốc.

Bên cạnh mức chi cho học tập thì chi phí du học Hàn Quốc còn bao gồm các khoản chi cho sinh hoạt gồm: tiền ăn, tiền ở, tiền điện nước… Các khoản chi tiêu này vào khoảng 500$ (khoảng 10.000.000 VNĐ), đây là mức chi phí không quá lớn và phù hợp với phần lớn du học sinh.

4. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc?

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc thì nên ở ký túc xá trường thay vì thuê nhà bên ngoài vì chi phí ăn ở bên ngoài, điều kiện đi lại, sinh hoạt hằng ngày cũng khó khăn hơn ở trong ký túc xá nhiều.

Tiếp đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc 2017 bằng việc giảm chi phí ăn uống. Lựa chọn tự nấu ăn tại nhà là vô cùng sáng suốt vừa giúp bạn có những món ăn hợp khẩu vị vừa giảm một khoản tiền đáng kể

Hơn nữa, các trường tại Hàn Quốc cũng tạo cơ hội cho phép du học sinh được làm thêm 28 giờ / tuần trong suốt khóa học và 8 giờ / ngày trong các kì nghỉ với mức thu nhập từ $7 – $9. Bởi vậy, ngoài thời gian học tập trên lớp bạn có thể tích cực đi làm thêm, vừa để rủng rỉnh thêm chi phí và lại được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp vốn chỉ từng thấy qua phim ảnh.

Qua bài viết trên bạn đã biết được du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền chưa? Nếu có bất cứ thắc mắc gì hay liên hệ tư vấn viên du học HALO để nhận được hỗ trợ miễn phí nhé.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017.

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://tintucaz.com/ sẽ mang đến cho các bạn những điều mới mẻ và bổ ích.

Bài viết được gắn thẻ:

  • du học hàn quốc cần bao nhiêu tiền
  • du hoc han quoc can bao nhieu tien