Tại sao nên đi du học nước ngoài?

11
4847

Bạn thấy rất nhiều bạn bè của mình lựa chọn con đường du học thay vì học Đại học trong nước.

Bạn thấy rất nhiều người sau khi hoàn thành chương trình học Đại học, thậm chí ngay cả khi họ đã đi làm, công việc ổn định, lương cao mà vẫn đi du học.

Vậy chắc hẳn bạn đang thắc mắc rằng “Tại sao lại phải đi du học?”.

Để giải đáp thắc mắc này, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lý do, lợi ích của việc đi du học nước ngoài.

co-nen-di-du-hoc-nuoc-ngoai-khong
Có nên đi du học nước ngoài không?
  • Nội Dung

    DU HỌC ĐỂ MỞ RỘNG TẦM NHÌN

Du học nước ngoài là cơ hội để chúng ta có cái nhìn đa chiều về thế giới khác ngoài phạm vi lãnh thổ quốc gia của chúng ta. Khi du học, chúng ta sẽ biết không chỉ về đất nước mình đến học mà còn biết đến nhiều quốc gia khác thông qua những bạn bè quốc tế trong lớp học, nơi ở của mình. Chúng ta cũng có cơ hội giới thiệu về đất nước của mình đến bạn bè thế năm châu.

Ngoài việc học tập là chủ yếu, vào những dịp nghỉ lễ, các ngày cuối tuần chính là thời gian tốt nhất để bạn có thể đi du lịch, tham quan, khám phá nơi bạn ở; thậm chí các nơi xa hơn trong vùng đất mới. Bên cạnh đó, các trường cũng có nhiều dịp kết hợp để bạn đi thực tế tại các nơi khác nhau. Đây chính là cơ hội để bạn học được nhiều điều mới mẻ. Nghe thật hấp dẫn, thú vị phải không nào?

  • GIÁ TRỊ HỌC VẤN

Học đi đôi với hành”, không có cách nào tốt và hiệu quả hơn để học ngoại ngữ bằng việc bạn được tiếp xúc hàng ngày trong ngôn ngữ và văn hóa bạn đang học. Học ở nước ngoài cấp cho bạn cơ hội để hoàn toàn đắm mình trong một ngôn ngữ mới, và không có cách nào tốt hơn để tìm hiểu nó ngoài sống trong ngôn ngữ đó. Bạn sẽ đắm chìm trong mọi thứ bằng ngôn ngữ đó với các hoàn cảnh thực tế trong cuộc sống như trong lớp, trên xe bus, nhà ga… Đây là cách tốt nhất để bạn nhanh chóng học được ngôn ngữ đó.

Một lý do khác mà bạn có thể cân nhắc đi du học là để có cơ hội để trải nghiệm phong cách giáo dục khác. Khi tham gia một chương trình du học, bạn sẽ có cơ hội để nhìn thấy một bên của chính bạn mà bạn có thể không được tiếp xúc ở nhà.

  • TÌM HIỂU, HÒA NHẬP VỚI CÁC NỀN VĂN HÓA

Như trên đã đề cập, bạn sẽ được đi nhiều nơi để học hỏi và tìm hiểu về các nền văn hóa nơi bản địa. Sự khác biệt về văn hóa ẩm thực, cách thức ăn mặc và thói quen sống sẽ giúp bạn hiểu hơn về nền văn hóa đó. Chỉ riêng mỗi người đã phản ánh những niềm tin, nhận thức và giá trị khác nhau rồi, và chính những điều này sẽ khiến người đó nhìn thế giới theo một cách rất riêng mà bạn có thể học hỏi.

Tìm hiểu thêm:  Về cuộc sống Hàn Quốc như thế nào?

Bạn sẽ có cơ hội khám phá các hình thức mới và thú vị khác của giải trí. Nhạc kịch, phim, khiêu vũ, câu lạc bộ đêm, và các buổi hòa nhạc chỉ là một vài hoạt động mà bạn có thể thưởng thức. Cũng có thể từ đây, bạn sẽ tìm ra được sở thích mới của bản thân, một tài năng chưa được khám phá như đi bộ, thể thao dưới nước, trượt tuyết, chơi golf, hoặc nhiều môn thể thao mới khác.

  • PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

Một lợi ích để theo học ở nước ngoài là cơ hội để khám phá chính mình trong khi đạt được một sự hiểu biết của một nền văn hóa khác nhau. Khi đi du học, phần lớn thời gian biểu của bạn hàng ngày sẽ là đi học, bạn cũng có thể đi làm thêm..khi đó, bạn sẽ làm quen với việc độc lập, tự chủ, nền nếp hơn, cũng như là bạn sẽ bồi dưỡng cho bản thân mình thêm được nhiều kỹ năng quản trị rất có ích trong cuộc sống.

phat-trien-ky-nang-ban-than

Như vậy, du học nước ngoài cũng là một trong số những phương pháp giúp bạn phát triển các kỹ năng của bản thân, tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm từ môi trường mới lạ, trau dồi nhiều kiến thức…Còn gì tuyệt vời hơn khi được là chính mình, khám phá những khả năng tiềm ẩn của mình ở môi trường mới hoàn toàn đúng không nào?

  • NÂNG CAO CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Giáo dục ở Mỹ/Canada/Úc/Anh có giá trị toàn cầu, vì thế cơ hội để bạn xin được việc trên thị trường lao động quốc tế sẽ cao hơn. Một khi bạn ổn định công việc ở nước ngoài, bạn cũng sẽ có cơ hội kiếm được thu nhập từ lương nhiều hơn so với ở trong nước.

Thế giới đang ngày càng được toàn cầu hóa và các công ty đang đầu tư hàng triệu đô-la cho việc phát triển thị trường nước ngoài. Cho nên, các nhà tuyển dụng rất thích những sinh viên từng đi du học về – những người vốn được nhìn nhận với tính cách tự chủ, độc lập, sẵn sàng đối diện khó khăn. Kinh nghiệm sống trong môi trường liên văn hóa và trải nghiệm sử dụng ngoại ngữ trong đời sống hàng ngày sẽ giúp tăng điểm cho CV của bạn.

Học tập ở nước ngoài là một kinh nghiệm tuyệt vời không giống như bất kỳ kinh nghiệm nào khác. Nếu có thể và có điều kiện, tại sao bạn không làm một chuyến trải nghiệm trong cuộc đời mình. Chúng ta – những người chưa được đi ra khỏi biên giới quốc gia thì sẽ phải chấp nhận thực tế rằng chúng ta chỉ đọc được một trang trong cuốn sách bao la là thế giới.

Vậy bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi ” Tại sao nên đi du học nước ngoài ?” hay chưa? Hy vọng thông tin trên sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích trên con đường tương lai của bạn. Nếu có bất cứ thông tin thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Trung tâm HALO để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm bài viết:

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://tintucaz.com/ sẽ mang đến cho các bạn những điều mới mẻ và bổ ích.

Bài viết được gắn thẻ:

  • tại sao nên đi du học nước ngoài?
  • tai sao nen di du hoc nuoc ngoai?