Bị viêm gan B có đi du học được không

0
1928

Bạn thân mến,

Ngày nay du học là lựa chọn tối ưu cho nhiều bạn trẻ muốn phát triển tối đa năng lực của bản thân. Qua việc học tập tại nước ngoài bạn sẽ không chỉ được mở mang đầu óc, tri thức mà còn có thể mở rộng cơ hội cho mình trong tương lai. Nhưng để có thể duy trì và phát triển tốt nhất khi học tập và sinh sống một mình tại nơi đất khách quê người. Trước hết bạn cần trang bị cho mình điều kiện sức khoẻ thật tốt. Ngoài những điều kiện về học lực, tài chính được yêu cầu. Thì điều kiện sức khoẻ là một trong những yêu cầu rất quan trọng.

Xem thêm bài viết:

Cấu trúc của virut viêm gan B - Bị Viêm gan B có đi du học được không
Cấu trúc của virut viêm gan B – Bị Viêm gan B có đi du học được không

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều bạn trẻ đã gửi câu hỏi cho du học Halo hỏi về điều kiện sức khỏe đi du học. Đặc biệt câu hỏi mà các bạn quan tâm nhất chính là: “Viêm gan B có đi du học được không?” Dưới đây Halo xin trả lời câu hỏi này cho bạn.

Trước tiên, chúng ta nên biết virut viêm gan B là gì?

Nội Dung

Viêm gan B là gì?

Bệnh viêm gan B – được gọi đầy đủ là viêm gan siêu vi B – gây ra do một loại virút được đặt tên là “virút viêm gan B” (viết tắt là HBV). Bệnh gồm bốn biến thể chính: viêm gan B cấp, viêm gan B người lành mang mầm, viêm gan B mãn thể ngủ yên, viêm gan B mãn thể hoạt động. Thông thường người bệnh sẽ không có triệu chứng của bệnh cho tới khi bệnh phát triển vào giao đoạn cuối: xơ gan – ung thư gan.

Biến chứng của bệnh viêm gan B:

  • Viêm gan B cấp
  • Viêm gan B mãn thể mang mầm
  • Viêm gan B mãn thể ngủ yên
  • Viêm gan B mãn thể hoạt động

Biểu hiện của bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B có rất ít triệu chứng, đặc biệt viêm gan B giai đoạn đầu triệu chứng rất mơ hồ, dễ nhầm với bệnh khác, người bệnh thường tình cờ phát hiện ra khi kiểm tra sức khỏe hoặc đi hiến máu.

Ở thể lành mang virus hoặc thể ngủ yên thường không có triệu chứng. Vì thế, việc nhận biết các dấu hiệu của bệnh là rất quan trọng để tránh bỏ qua giai đoạn vàng điều trị và quan trọng hơn không để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng.

Bị viêm gan B có đi du học được không?

Với chương trình xuất khẩu lao động đi các nước. Người mắc bệnh viêm gan B chắc chắn sẽ không được phép xuất cảnh. Tuy nhiên với chương trình du học, hiện tại chưa có điều khoản nào cụ thể về việc sinh viên bị viêm gan B không được phép đi du học. Ngoại trừ Mỹ và Úc đã có kết luận rõ ràng cấm sinh viên mắc viêm gan B (trường hợp bệnh đã nặng, có thể lây nhiễm, phát tán mầm bệnh) sang du học. Thì các nước khác vẫn còn bỏ ngỏ về việc này.

Nếu bạn đi khám sức khoẻ và phát hiện dương tính với Viêm gan B. Thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi điều nay chỉ gây một chút cản trở con đường du học của bạn mà thôi. Đó không phải là dấu chấm hết, bạn còn những phương pháp khác để đi du học nữa. Mặt khác, viêm gan B hoàn toàn có thể được điều trị tận gốc. Vậy nên hãy tới các phòng khám, uống thuốc và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đồng thời giữ cho mình một thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và hãy cứ vững tâm với lựa chọn du học của mình bạn nhé!

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học 2017 ngay hôm nay

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website:https://tintucaz.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Click here để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

  • bị viêm gan b có đi du học được không