Sự thật về việc người Hàn Quốc ghét người Việt Nam?

0
6986

Những năm gần đây từ sau chính sách mở cửa Việt Nam với mong muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới, Việt Nam đã kết giao được với rất nhiều quốc gia. Điều này đã tạo ra rất nhiều thuận lợi và cơ hội cho Việt Nam phát triển và khẳng định vị trí của mình trong mắt bạn bè quốc tế.

Bài viết liên quan:

Việt Nam đang trên đường hội nhập với thế giới
Việt Nam đang trên đường hội nhập với thế giới

Với nhiều chính sách khuyến khích của Nhà nước đã rất nhiều người tham gia xuất khẩu lao động, du học bên nước ngoài trên rất nhiều quốc gia khác nhau đặc biệt là Nhật Bản, Hàn Quốc…Một câu hỏi được đặt ra là “người Việt trong mắt bạn bè quốc tế như thế nào” và đối với một bộ phận lớn của giới trẻ Việt yêu thích văn hóa, các thần tượng Hàn sẽ đều có chung câu hỏi liệu người Hàn Quốc có coi thường, ghét người Việt không?

Khi ra nước ngoài du học hay lao động một số bộ phận người Việt đã vô tình tạo nên những hình ảnh không mấy tốt đẹp ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của người Việt Nam. Đặc biệt với những tính cách không trung thực, thiếu văn hóa và ý thức công cộng… Chắc hẳn nhiều người khi ra nước ngoài chúng ta đều bắt gặp những biển hiệu cảnh báo ý thức riêng bằng chữ tiếng Việt, điều này thực sự không mấy tự hào cho người Việt. Rồi những chuyện khi du khách nước ngoài đến du lịch Việt Nam đã rất sợ hãi và lo lắng với văn hóa chặt chém du khách, trộm cướp, giao thông…đã không mấy lần làm du khách khiếp vía, hoảng sợ.

Tuy nhiên đó chỉ là một khía cạnh của xã hội bên cạnh một số bộ phận nhỏ làm ảnh hưởng xấu đến những hình ảnh, nét đẹp văn hóa Việt đã có rất nhiều người nỗ lực tạo được hình ảnh đẹp của văn hóa Việt,quảng bá hình ảnh, đem những văn hóa Việt giới thiệu với bạn bè Quốc tế.

Và gần đây khi văn hóa được hội nhập trên mảnh đất hình chữ S có rất nhiều bạn trẻ với đam mê, yêu thích văn hóa Hàn những đều có một nỗi sợ chung là với những hình ảnh không mấy tốt đẹp của một số người Việt tại nước ngoài và những tệ nạn đối với du khách đến Việt Nam du lịch liệu có làm người Hàn ghét Việt Nam.

Liệu người Hàn Quốc có ghét người Việt Nam?

Những năm gần đây ta có thể thấy rất nhiều sự kiện văn hóa Hàn được tổ chức ở Việt Nam rồi một loại các nhà hàng với các món ăn mang đậm phong cách Hàn Quốc xuất hiện trên các tuyến đường tuyến phố tại các tỉnh thành ở Việt Nam

Không chỉ những thế tại các trường học cũng đã xuất hiện các câu lạc bộ văn hóa Hàn Quốc nhằm đưa hình ảnh, văn hóa Hàn đến với mọi người trải nhiệm.

Bạn có biết hiện nay Hàn Quốc là nước đầu tư lớn nhất vào Việt Nam cả về tổng số và số dự án, lý do nào khiến người Hàn thích đầu tư vào Việt Nam như vậy. Hàn Quốc đã đầu tư hầu hết vào các ngành kinh tế tại Việt Nam như công nghệ, chế biến, sáng tạo, xây dựng… đã giải quyết không ít việc làm cho lao động Việt Nam, điều này có thể cho thấy Việt Nam có rất nhiều điều kiện và đặc điểm khiến người Hàn thích thú tại dải đất hình chữ S này.

Không những thế theo thống kê mỗi năm Việt Nam thu hút một khối lượng lớn du khách Hàn đến du lịch tại Việt Nam và tại miền Nam có khoảng 70.000 đến 80.000 người Hàn sinh sống và định cư tại Việt Nam con số này hiện nay không ngừng tăng.

Tại các chương trình gameshow cũng đã thu hút được rất nhiều người Hàn tham dự, họ nói tiếng việt cũng rất rõ.

Điều này có thể cho thiện nay Việt Nam rất thu hút người Hàn, là một điểm đến lý tưởng của người Hàn với những văn hóa, chính sách tạo điều kiện cho người nước ngoại định cư và công tác tại Việt Nam.

Và đến đây câu hỏi “Liệu người Hàn Quốc có ghét người Việt Nam” câu trả lời là không và còn ngược lại, Việt Nam rất hấp dẫn người Hàn.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://tintucaz.com/ sẽ mang đến cho các bạn những điều mới mẻ và bổ ích.