Cách sửa chữa điều hòa Panasonic

0
1504

Với khí hậu nóng nực như Việt Nam thì dường như chiếc điều hòa đang trở nên không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là mỗi khi hè đến. Panasonic hiện là một trong những hãng điều hòa phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thường xảy ra hiện tượng điều hòa không mát và ít người biết nguyên nhân để sửa chữa điều hòa. Dưới đây là một số nguyên nhân giúp các bạn tham khảo để biết cách sửa chữa điều hòa Panasonic.

Cách sửa chữa điều hòa Panasonic

Nội Dung

Điều hòa quá bẩn

Điều hòa của bạn quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm giảm đi khả năng làm mát của nó. Tùy theo mức độ sử dụng và môi trường không khí mà bạn nên vệ sinh điều hòa định  kì từ 4-6 tháng/lần. Nếu bạn không vệ sinh định kì, bụi bặm sẽ bám vào, lâu dần dẫn đến đều hòa chạy vừa tốn điện lại không làm mát được như ý. Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên cũng sẽ giúp điều hòa của bạn được bền hơn đấy.

Điều hòa sắp hết hoặc đã hết gas

Thường thì khi xảy ra hiện tượng điều hòa không làm lạnh, nhiều người nghĩ ngay tới việc điều hòa đa hết gas, hoặc sắp hết gas đầu tiên. Và đúng là như vậy. Tình trạng mất lạnh ở điều hòa sẽ diễn ra dần dần, và bạn sẽ nhận thấy các biểu hiện như sau:

+ Điều hòa làm mát kém dần và không mát nữa.

+ Bạn sẽ thấy có tuyết bám trên van ống khi kiểm tra van nơi dàn nóng.

+ Điện mức hoạt động thấp hơn điện mức của điều hòa.

+ Áp suất về trên máy nén thấp hơn áp suất thường

Bạn nên thay gas và ghi chép thời gian thay gas điều hòa. Sẽ phải bơm thêm gas sau một thời gian sử dụng, tuy nhiên nếu thời gian thay gas quá gần nhau và tần suất sử dụng không lớn lắm, bạn cũng nên suy nghĩ đến việc điều hòa bị rò gỉ khí gas do lắp đặt điều hòa chưa đúng hay lần trước chưa bơm đầy đủ lượng gas cần thiết cho điều hòa. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần gọi ngay cho thợ kĩ thuật để được hỗ trợ.

Một số nguyên nhân khác do hỏng phần cứng, nguồn chập cháy sẽ dẫn đến điều hòa không mát hoặc không hoạt động, trường hợp này cũng cần đến hỗ trợ kĩ thuật bởi bạn khó có thể tự xử lý được.

Hỏng tụ máy điều hòa

Hỏng tụ điều hòa không nằm trong phạm vị bảo hành của hãng Panasonic, nguyên nhân có thể là do bạn sử dụng liên tục gây quá tải, nhiệt độ làm mát quá thấp hay bạn để điều hòa chạy liên tục và không ngắt. Lúc này, điều hòa sẽ không mát và giảm năng suất hoạt động.

Nếu gặp trường hợp điều hòa không mát do hỏng tụ, bạn cũng cần hỗ trợ kĩ thuật để thay tụ mới. Giá cả để thay tụ tùy chất lượng. Bạn cũng cần nhớ một số lưu ý dưới đây để tránh không bị hỏng tụ điều hòa:

+ Nên đặt hẹn giờ, hoặc chế độ auto để điều hòa có thể điều chỉnh mức nhiệt độ thích hợp với nhiệt độ phòng.

+ Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa trong khoảng từ 25-27 độ là phù hợp, nếu để thấp quá sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe do chênh lệch nhiệt độ so với ngoài trời.

Như vậy, với những lưu ý trên đây và chỉ cần một chút tinh ý thôi là các bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra nguyên nhân khiến điều hòa làm lạnh kém để tìm ra cách sửa chữa điều hòa sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, các bạn cũng nên chú ý sử dụng đúng cách và bảo quản thật tốt để tăng tuổi thọ cho chiếc điều hòa nhà bạn, tránh gặp phải những hỏng hóc nghiêm trọng nhé!

Còn nhiều tin tức liên quan bổ ích về cách sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp đúng quy trình tại tintucaz.com, hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi.

Click để xem thêm các mục bài tin công nghệ liên quan. Để đặt mua điều hòa máy lạnh hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa của chúng tôi, bạn có thể liên hệ.

                 CÔNG TY ĐIỆN LẠNH NAM KHÁNH
Cơ sở 1: Khu dân cư mới, TT. Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên;
Cơ sở 2: Số 26, Ngõ 58, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội;
Hotline: 0916.320.093;
Email: quanly.hieult@gmail.com.

Xem thêm:

In ốp điện thoại
in ốp lưng iphone X
in ốp lưng samsung s8plus
in ốp lưng Oppo F5