Các lỗi thường gặp của điều hòa Panasonic

0
3366

Điều hòa Panasonic là hãng điều hòa dân dụng được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Không chỉ đứng đầu về công nghệ, độ lạnh, độ êm khi chạy và độ bền theo thời gian mà điều hòa Panasonic còn được khách hàng đánh giá cao về kiểu dáng thiết kế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về các lỗi thường gặp ở điều hòa và cách sửa chữa điều hòa trong quá trình sử dụng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn “điểm danh” các lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic và cách khắc phục chúng.

Các lỗi thường gặp của điều hòa Panasonic

Nhập điều hòa bãi tự nhật bản  –  Liên hệ công ty vận chuyển Nhật Việt HC Transport

Nội Dung

Lỗi điều hòa không chạy

Đây là một trong những lỗi thường gặp ở điều hòa trong quá trình sử dụng. Điều hòa không chạy có thể do một trong các nguyên nhân sau: không có điện nguồn, lỏng mối nối điện, đứt cầu chì hoặc visitor, ngắn mạch hay đứt dây, biến thế bị hư hoặc thiết bị an toàn mở.

Khi điều hòa Panasonic của bạn gặp phải lỗi này, bạn có thể khắc phục bằng các cách sau:

  Kiểm tra điện thế

  Kiểm tra mối nối điện – xiết chặt lại

  Kiểm tra cỡ và loại cầu chì

  Kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ

  Kiểm tra mạch điều khiển bằng đồng hồ

  Kiểm tra thông mạch của thiết bị bảo vệ

Lỗi điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas

Hầu như mọi người đều nghĩ rằng gas điều hòa sẽ bị hao hụt dần theo thời gian sử dụng. Tuy nhiên điều đó là không đúng. Điều hòa không khí là một hệ thống kín, đồng thời gas lạnh bên trong máy điều hòa là loại hóa chất rất bền và không bị phân hủy khi máy hoạt động, vì vậy nên không có hiện tượng hao hụt gas. Điều hòa chỉ bị thiếu gas hoặc hết gas trong trường hợp bị rò rỉ, xì gas trên đường ống, tại các van và các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… Trong một số trường hợp, nguyên nhân là do người lắp đặt không kiểm tra và nạp đủ gas trong quá trình lắp mới.

Dưới đây là một số hiện tượng thường thấy khi điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas:

  Điều hòa không lạnh hoặc kém lạnh.

  Có hiện tượng bám tuyết ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng.

  Dòng điện hoạt động thực tế thấp hơn dòng điện định mức ghi trên máy.

 Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp suất làm việc bình thường. Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.

Trong trường hợp gặp phải lỗi này, các bạn hãy gọi thợ kỹ thuật chuyên sửa chữa điều hòa đến để thêm gas cho điều hòa.

Lỗi máy nén không chạy

Máy nén (block) được xem là trái tim của máy điều hòa. Khi block không chạy thì máy điều hòa sẽ không lạnh. Lỗi máy nén không chạy có thể xảy ra do một số nguyên nhân như:

 Mất nguồn cấp đến máy nén do board điều khiển, do contactor không đóng hoặc hở mạch.

  Nhảy thermic bảo vệ máy nén. Trường hợp này thường do hư tụ, do quạt dàn nóng yếu hoặc bị hỏng, motor máy nén không quay.

  Do cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong.

Đối với lỗi máy nén không chạy, bạn có thể hỏi ý kiến người từng sử dụng và am hiểu về điều hòa chứ đừng nên vội vã gọi thợ kỹ thuật hay mang máy đi sửa, bởi vì bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa được lỗi này nhờ vào sự hướng dẫn của người có kinh nghiệm.

Lỗi máy nén chạy ồn

Khi điều hòa Panasonic gặp phải lỗi này thì bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn phát ra từ phía giàn nóng của máy được đặt ngoài trời. Nguyên nhân gây ra lỗi máy nén chạy ồn là do dư gas, do có chi tiết bên trong máy nén bị hư hoặc do có các bu-lông hay đinh vít bị lỏng.

Phương pháp sữa chữa lỗi máy nén chạy ồn như sau:

 Rút bớt lượng gas đã sạc bằng cách dùng khóa lục giác để xả gas ra môi trường. Vị trí xả gas ở ngay tại đầu côn phía cuối của giàn nóng – cục nóng.

  Thay máy nén mới. Bạn hãy lưu ý mua máy nén đúng mã số, thương hiệu, đúng công suất hoạt động và tự thay thế hoặc nhờ tới thợ kỹ thuật.

  Vặn chặt lại các bulông hay vis, rồi kiểm tra xem máy nén có đúng với tình trạng như ban đầu hay không.

  Tháo các tấm vận chuyển để cho hệ máy đỡ va chạm và gây kêu.

  Nắn thẳng hoặc cố định ống sao cho không để tiếp xúc với ống khác hoặc chi tiết kim loại khác. Kiểm tra xem mặt đế đặt máy nén có bị xiên, bị cong làm cho máy nén đụng với thành của vỏ giàn nóng – cục nóng gây kêu hay không. Đồng thời, bạn hãy kiểm tra xem các bu-lông phía dưới đáy máy nén có bị lỏng hay không và xiết lại nếu có.

Trên đây là các lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic trong quá trình sử dụng. Khách hàng đang sử dụng điều hòa Panasonic cũng cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định để có thể xác định được lỗi mà điều hòa đang mắc phải, tránh trường hợp bị các cở sở tư nhân hoặc trung tâm sửa chữa không uy tín lừa gạt, gây mất tiền oan.

Còn nhiều tin tức liên quan bổ ích về cách sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp đúng quy trình tại tintucaz.com, hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi.

Click để xem thêm các mục bài tin dịch vụ liên quan. Để đặt mua điều hòa máy lạnh hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa của chúng tôi, bạn có thể liên hệ.

                 CÔNG TY ĐIỆN LẠNH NAM KHÁNH
Cơ sở 1: Khu dân cư mới, TT. Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên;
Cơ sở 2: Số 26, Ngõ 58, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội;
Hotline: 0916.320.093;
Email: quanly.hieult@gmail.com.