Đâu là lựa chọn hoàn hảo giữa nấm linh chi tự nhiên và nấm linh chi nuôi trồng?

0
2677

Xưa tới nay nấm linh chi vẫn luôn là một loại dược liệu quý rất có lợi cho sức khỏe con người, nhưng không ít người vẫn luôn băn khoăn không biết lựa chọn nấm linh chi tự nhiên hay nấm linh chi nuôi trồng. Giữa 2 loại nấm này thì khác biệt nhau như thế nào? Chất lượng của cả 2 ra sao?

Nấm linh chi tự nhiên, nấm linh chi nuôi trồng và sự khác biệt về chất lượng

Khi bàn đến sự khác biệt giữa nấm linh chi mọc tự nhiên và nấm linh chi nuôi trồng thì điều đầu tiên cần nhắc đến đó chính là sự khác biệt về hình thức bên ngoài giữa 2 loại là như thế nào.

Nấm linh chi tự mọc trong rừng hay nấm linh chi mọc tự nhiên  vẻ ngoài sẽ không được mềm mịn bằng nấm linh chi tự trồng, nó sẽ có cảm giác xù xì hơn, không được trau chuốt như nấm linh chi tự trồng. Kể cả màu sắc, nấm linh chi tự trồng cũng đẹp mắt hơn, nhìn bóng mịn hơn.

Nấm linh chi tự nhiên, nấm linh chi nuôi trồng và sự khác biệt về chất lượng
Nấm linh chi tự nhiên, nấm linh chi nuôi trồng và sự khác biệt về chất lượng

>>> Xem ngay sản phẩm đáng dùng nhất trà linh chi túi lọc

Về kích thước, nấm linh chi tự trồng có độ dày và độ chắc không bằng với nấm linh chi mọc tự nhiên song hầu hết lại có bản to hơn, các tai nấm có kích thước không quá chênh lệch nhau. Chỉ cần quan sát kĩ là có thể dễ dàng phân biệt được giữa 2 loại nấm này.

Bài viết liên quan:

Dường như khi so sánh về hình thức, cấu tạo bên ngoài của nấm linh chi tự trồng có nhiều ưu điểm hơn, song khi bàn về chất lượng thì lại nấm linh chi mọc tự nhiên lại có sự vượt trội hơn hẳn.

Được sống và tự phát triển trong môi tường tự nhiên, từ đất đai, khí hậu, mọi yếu tố tác động đều tự nhiên, các dưỡng chất trong nấm đều vô cùng quý, tuy nhiên phải đảm bảo là nấm linh chi tốt, không chứa các thành phần độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Không ít người thường lầm tưởng nấm linh chi và nấm độc, bởi rõ ràng bạn không thể biết được môi trường sống của dược liệu này như thế nào.

Còn đối với nấm linh chi chất lượng sẽ không thể bằng được khi so với nấm linh chi mọc tự nhiên, tuy nhiên nó lại đảm bảo được cho người dùng về những chất lượng sẵn có của nó. Tự chọn giống, tự phân loại, tự nuôi trồng, nấm linh chi tự trồng hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

>>> Xem ngay bài viết chi tiết về nấm linh chi

Giữa nấm linh chi tự nhiên và nấm linh chi nuôi trồng nên chọn loại nào?

Cả 2 loại nấm đều mang những ưu điểm riêng, tuy nhiên nếu để nói về độ đảm bảo cho sự an toàn, yên tâm khi sử dụng thì các bạn nên sử dụng nấm linh chi tự trồng. Xét về giá thành nấm linh chi tự trồng cũng không đắt đỏ bằng nấm linh chi mọc tự nhiên.

Giữa nấm linh chi tự nhiên và nấm linh chi nuôi trồng nên chọn loại nào?
Giữa nấm linh chi tự nhiên và nấm linh chi nuôi trồng nên chọn loại nào?

Trên đây là một số thông tin mà bài viết muốn chia sẻ tới quý độc giả về cách lựa chọn giữa nấm linh chi tự nhiên và nấm linh chi tự trồng. Hi vọng quý độc giả sẽ có cho mình được những điều bổ ích thông qua bài viết này.

>>> Xem ngay sản phẩm đáng mua nhất cao linh chi đỏ

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Đông trùng hạ thảo
– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tintucaz.com/

Bài viết đang theo dõi: Đâu là lựa chọn hoàn hảo giữa nấm linh chi tự nhiên và nấm linh chi nuôi trồng?

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe