Làm visa đi Hàn Quốc mất bao lâu?

11
2026

Làm visa đi Hàn Quốc mất bao lâu? Làm như thế nào? Làm ở đâu? Là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu đến xứ sở kim chi để học tập hoặc du lịch. Những thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi này.

Bài viết liên quan:

Làm visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?
Làm visa đi Hàn Quốc mất bao lâu?

Nội Dung

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc Tổng Lãnh Sự Quán của Hàn Quốc tại Việt Nam là những bên có quyền cấp visa cho bạn, hãy đến trực tiếp để được hướng dẫn làm thủ tục. Đối với những bạn quan tâm đến thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, cần phải đảm bảo những điều kiện cụ thể. Bạn phải thỏa mãn các tiêu chuẩn về học vấn và tiêu chuẩn tài chính. Các trường Đại học sẽ dựa trên cơ sở yêu cầu đánh giá khả năng tài chính và học lực của người xin học để tuyển chọn sinh viên của họ. Trong đó, khả năng học vấn sẽ do các trường Đại học đánh giá.

Còn về khả năng tài chính, để tránh hiện tượng lưu trú bất hợp pháp, phải đảm bảo các điều kiện do nhà nước quy định. Các tài liệu học vấn cần nộp:

 • Đơn xin học
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông nếu xin học đại học
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học nếu xin học cao học
 • Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
 • Thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết
 • Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bẳng điểm TOFEC chính thức
 • Kế hoạch học tập và giới thiệu bản thân.

Ngoài ra, các ứng viên cần nộp các tài liệu tài chính:

 • Bản khai tài chính ở tháng gần nhất của người bảo lãnh có hơn 10.000$
 • Hoặc giấy chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền 10.000$
 • Hay điện chuyển khoản tiền tương tự.

Nếu du học có học bổng thì phải có giấy chứng nhận. Vậy làm visa đi Hàn Quốc mất bao lâu? Từ phía sứ quán Hàn Quốc có quy định thời gian xét visa khác nhau cho mỗi loại visa: đối với du học đại học tự túc và học tiếng là trong 4 tuần, du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng là 2 tuần và trường hợp học sinh đi du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc là trong 2 tuần.

Tìm hiểu ngay: Chi phí xin visa Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Một số kinh nghiệm rút ra để giúp các bạn đang có băn khoăn về làm visa đi Hàn Quốc mất bao lâu, ở đâu, phỏng vấn ra sao. Trước hết, bạn nên tới Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1 để nghe những hướng dẫn cụ thể và lấy mẫu đơn xin visa. Xin visa Hàn Quốc phần lớn cần phỏng vấn theo yêu cầu của Đại sứ quán. Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để có thể trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam. Bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sẽ quay trở về. Khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn cần biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa lần này thì xin lần sau.

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc

Hiện nay, nhu cầu làm visa ngày càng nhiều, vì thế nên cũng ra đời rất nhiều dịch vụ làm visa Hàn Quốc. Trên địa bàn Hà Nội, có rất nhiều dịch vụ nhận làm visa để bạn lựa chọn như: 24h visa, visana, happyvisa, …. Tại đậy, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về hồ sơ và thủ tục và những giấy tờ mẫu cần thiết. Sau khi nhận được những giấy tờ từ bạn, họ sẽ tiến hành dịch thuật, công chứng, chuẩn bị hồ sơ chu đáo…Những dịch vụ này sẽ thay bạn nộp hồ sơ lên Đại sứ quán, theo dõi tình trạng hồ sơ và nhận kết quả, chuyển visa đến tận tay bạn.

Nhờ vậy, quá trình xin visa Hàn Quốc sẽ đơn giản, tiết kiệm thời gian lẫn công sức hơn rất nhiều. Với chi phí lại không quá cao. Các dịch vụ này sẽ giải quyết ngay những thắc mắc làm visa đi Hàn Quốc mất bao lâu, làm như thế nào, có những khó khăn gì về thủ tục… một cách nhanh chóng nhất.

Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn giải đáp băn khoăn về thủ tục xin visa, làm visa đi Hàn Quốc mất bao lâu, khó khăn gì… Với những thông tin hữu ích ở trên, việc làm visa đi Hàn Quốc của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://tintucaz.com/ sẽ mang đến cho các bạn những điều mới mẻ và bổ ích.

Bài viết được gắn thẻ:

 • Làm visa đi Hàn Quốc mất bao lâu?