Mách bạn 4 kinh nghiệm nhận biết nhân sâm chất lượng

0
817

Từ xa xưa, ông cha ta đã coi nhân sâm như một vị thần dược giúp hỗ trợ sức khỏe và điều trị một số căn bệnh nhất định. Thế nhưng, chính vì độ quý hiếm đó mà nhân sâm bị làm giả, làm nhái rất nhiều trên thị trường hiện nay. Dưới đây sẽ là 4 kinh nghiệm nhận biết nhân sâm chất lượng hữu ích dành cho bạn.

1.Ngửi mùi

Mách bạn 4 kinh nghiệm nhận biết nhân sâm chất lượng
Mách bạn 4 kinh nghiệm nhận biết nhân sâm chất lượng

Nhân sâm Hàn Quốc được cả thế giới biết đến với độ nổi tiếng về khả năng bồi bổ sức khỏe cũng như mức độ quý hiếm của bản thân chúng. Để nhận biết được nhân sâm nào là thật, người mua có thể ngửi mùi để kiểm định. Nếu nhân sâm là thật sẽ có mùi thơm đặc trưng của sâm, kè một chút vị nồng ngai ngái hòa cùng vị thâm đặc trưng vốn có của loài thảo dược quý này.

>>> Xem thêm Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

2.Xem xét hình dáng củ sâm

Cách để nhận biết trực quan và dễ dàng phải kể đến kinh nghiệm nhận biết nhân sâm dùng thị giác để quan sát hình dáng và phán đoán độ chất lượng của nhân sâm. Nhân sâm Hàn Quốc chất lượng vốn có phần đầu to, tròn, còn các loại sâm khác đầu thường nhỏ và dài.

3. Nhìn màu sắc

Mách bạn 4 kinh nghiệm nhận biết nhân sâm chất lượng
Mách bạn 4 kinh nghiệm nhận biết nhân sâm chất lượng

Nhân sâm Hàn Quốc thật có màu vàng hơi nâu một chút trông rất đẹp mắt, các loại sâm giả dĩ nhiên không có màu đẹp như thế. Riêng nhân sâm Trung Quốc lại có màu trắng ngà giống như màu củ cải Nhận biết được màu sắc riêng biệt này cũng giúp bạn tránh mua phải nhân sâm giả, kém chất lượng.

4. Kinh nghiệm nhận biết nhân sâm chất lượng trong trường hợp giả về độ tuổi

Đối với hình thức làm giả về độ tuổi thì người ta thường tìm cách khai gian tuổi của nhân sâm hòng kiếm lời vì nhân sâm lâu năn sẽ có giá cao hơn so với nhân sâm trẻ. Ví dụ như dùng loại nhân sâm 3, 4 năm tuổi giả để làm nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi. Vì sâm đạt 6 năm tuổi sẽ có dược tính cao nhất, giá thành cũng đắt hơn. Tuy nhìn qua vẻ ngoài chúng khá giống nhau và ta rất khó để phân biệt được song nếu quan sát kĩ vẫn có thể nhận thấy được qua một số điểm như sau:

– Quan sát phần rễ sâm: để phân biệt nhân sâm chất lượng và lâu năm ta có thể nhận biết sơ bộ bằng mẹo nhỏ thông thường sau. Theo đặc điểm thông thường, cứ thêm 1 năm là nhân sâm tươi Hàn Quốc lại mọc thêm một nhánh ở rễ, vì vậy số nhánh sâm chính tương đương với số tuổi của nó. Như vậy với cách nhận biết này bạn chỉ cần quan sát số lượng nhánh rễ là có thể phát hiện được nhân sâm chất lượng đã có độ tuổi trên 6 năm hay chưa.

– Quan sát phần đầu sâm: Theo kinh nghiệm truyền lại, nếu đếm số dấu lõm trên phần đầu của củ sâm rồi cộng thêm 2, tổng ta nhận được chính là số tuổi của sâm. Cách quan sát bằng mắt thông thường này ta hoàn toàn có thể tránh được sự lừa gạt không đáng xảy ra để chuộc lợi của gian thương.

Trên đây là một số bí quyết giúp bất kể ai cũng có thể nhận biết nhân sâm thật chất lượng. Hi vọng với những kinh nghiệm nhận biết nhân sâm chất lượng hữu ích trên bạn sẽ tìm mua được nhân sâm chất lượng và đúng với mong muốn của bản thân

Hiện nay trên thị trường dần xuất hiện rất nhiều thương hiệu, cơ sở bán nhân sâm, tuy nhiên bạn nên tỉnh táo lựa chọn những địa điểm bán hàng uy tín, chất lượng. Hệ thống Phúc Nguyên Đường từ lâu chuyên cung cấp nhân sâm và được cấp giấy chứng nhận chất lượng từ bộ y tế và có sự hướng dẫn sử dụng từ dược sĩ hoàn toàn là nơi đáng để bạn đặt niềm tin

Bài viết được biên tập bởi Phúc Nguyên Đường, chúng tôi chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi

– Sâm Hàm Quốc

– Đông trùng hạ thảo, viên uống đông trùng hạ thảo….

– Tổ yến

– Hồng hoa tây tạng

– Thiên sơn tuyết liên

– Hoa nghệ tây

– An cung ngưu,

– Vitamin Khoáng chất

– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here