Một vài lỗi hay gặp ở tủ lạnh nhà bạn

0
1195

Một vài lỗi hay gặp ở tủ lạnh nhà bạn có thể là tủ lạnh bị đóng đá nhiều, tủ lạnh có mùi hôi hay tủ lạnh làm đá chậm… Với những lỗi này bạn chưa cần phải tìm đến nhân viên kỹ thuật mà chính bạn có thể tự khắc phục được lỗi đó. Một vài lỗi thường gặp ở tủ lạnh này sẽ không thể làm khó được bạn nếu như bạn đọc hết bài viết này của chúng tôi.

Lỗi hay gặp ở tủ lạnh: Đóng đá quá nhiều

Để khắc phục được lỗi này, trước tiên bạn cần kiểm tra xem lỗi này do tủ hay do trong quá trình sử dụng bạn không cẩn thận để cửa tủ hở, để thức ăn nóng vào tủ hay với những thực phẩm chứa nhiều nước bạn đã không bọc túi nilon lại?

Lỗi thường gặp ở tủ lạnh: Đóng đá quá nhiều
Lỗi thường gặp ở tủ lạnh: Đóng đá quá nhiều

Cách khắc phục vô cùng đơn giản như sau: cần chú ý hơn mỗi khi mở tủ và đóng tủ, đóng thật khít cánh tủ để ngăn hơi nước trong không khí xâm nhập vào sẽ làm tủ đóng đá. Với thức ăn vừa được làm chín trước khi cho vào tủ bạn hãy đảm bảo rằng chúng đã nguội. Còn đối với thực phẩm chứa nhiều nước nên được bọc bằng túi nilon hoặc hộp nhựa trước khi cho vào tủ.

Lỗi hay gặp ở tủ lạnh: Cánh cửa tủ bị vênh hoặc do vỏ tủ không kín

Cách kiểm tra lỗi này vô cùng đơn giản, bạn hãy để ý đến dàn lạnh của tủ sẽ có bám rất nhiều tuyết, ở vị trí cửa tủ bị vênh sẽ có hiện tượng đọng nước hoặc khi bạn xê vỏ tủ lạnh sẽ thấy có hiện tượng đọng sương.

Để có thể khắc phục lỗi này thì không còn cách nào khác là bạn phải xử lý phần cánh tủ và vỏ tủ lạnh sao cho thật khít, không để lộ một khe hở nào. Điều này vừa giúp tủ lạnh của bạn được bền hơn, hiệu quả sử dụng tốt hơn lại tiết kiệm được khá nhiều điện năng cho gia đình.

Tủ lạnh xuất hiện mùi hôi

Lỗi này sẽ rất dễ xảy ra với những gia đình không bọc thực phẩm kín, gây ra tình trạng mùi thực phẩm xuất hiện. Cách khắc phục vô cùng đơn giản: hãy cắm tủ lạnh với nguồn điện thường xuyên để bộ lọc của tủ lạnh được hoạt động điều này sẽ cải thiện tình trạng có mùi trong tủ lạnh.

Lỗi hay gặp ở tủ lạnh: Tủ lạnh xuất hiện mùi hôi
Lỗi hay gặp ở tủ lạnh: Tủ lạnh xuất hiện mùi hôi

Với việc bảo quản thức ăn cần chú ý cho vào hộp kín hoặc bọc nilon để mùi thức ăn không bị ám ra ngoài. Một điều đáng chú ý nữa là khi bạn cắm tủ lạnh thường xuyên sẽ không làm tiêu tốn nhiều điện năng bằng việc bạn thường xuyên rút ra và cắm vào.

Tủ lạnh bám nhiều tuyết

Có khá nhiều lý do dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị bám nhiều tuyết, đó là: do máy nén làm việc liên tục không nghỉ, gió lạnh yếu, đường ống về máy nén bị bám tuyết, hoặc do dòng điện làm việc nhỏ hơn dòng điện định mức,…  Nếu tình trạng này để lâu đá có thể bám ra phía ngoài vỏ nhựa.

Với lỗi này có vẻ sẽ khó khắc phục với nhiều người, bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật nhưng trước tiên hãy ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện, nếu thiết bị này không hỏng thì nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra thermostat, kiểm tra rơ – le âm (dương), timer, điện trở nếu thiết bị nào hỏng thì nhân viên sẽ thay thiết bị đó.

Trên đây là 4 lỗi hay gặp ở tủ lạnh nhà bạn, có thể thấy cách khắc phục cũng không quá khó khăn đúng không nào? Thế nhưng đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể dùng mà không cần giữ gìn chiếc tủ lạnh nhà mình nhé. Hãy thường xuyên lau chùi, vệ sinh và kiểm tra máy móc thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của chiếc tủ lạnh gia đình mình.

Quay trở về trang chủ: Tại đây. Bạn đang xem bài viết tại mục Dịch vụ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here