Phương pháp sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả

0
919

Là một loại thảo dược vô cùng quý hiếm và bổ dưỡng, đông trùng hạ thảo có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng đông trùng hạ thảo làm sao để đạt được hiệu quả cao vẫn trở thành nỗi băn khoăn. Chính vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi cho bạn các phương pháp sử dụng đông trùng hạ thảo để các bạn cùng tham khảo nhé. Cách dùng đông trùng hạ thảo sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm này.

  1. Nhai sống

Bạn có hể sử dụng phương pháp nhai sống đông trùng hạ thảo để giúp nâng cao thể chất và tinh thần, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và chống lão hóa, hỗ trợ phòng và điều trị nhiều bệnh mạn tính như đái tháo đường, tim mạch, gan thận và cả ung thư…

Sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên chất
Sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên chất

Sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên chất

Trong đông trùng hạ thảo có một khối lượng dinh dưỡng khá cao với 17 loại acid amin tốt cho sức khỏe, có D-mannitol, có lipid, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na…). Ngoài ra, đông trùng hạ thảo cũng có rất nhiều những dưỡng chất khác và đang được tìm kiếm để khai thác một cách triệt để nhất.

Bạn có thể rửa sạch đông trùng hạ thảo và cắt lấy một hai ngày để ăn sống ngay lập tức. Vì đông trùng hạ thảo có vị ngọt nên bạn sẽ không cảm thấy khó khăn mà điều này còn giúp bạn hấp thụ toàn bộ dưỡng chất của đó.

  1. “Trà” đông trùng hạ thảo

Hoàn toàn khác với cách sử dụng để pha trà thông thường đó là tẩm ướp, pha chế phức tạp thì khi bạn sử dụng đông trùng hạ thảo để làm trà lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho 1 – 2 nhánh đông trùng hạ thảo pha với nước đun sôi và đợi khi nước có màu vàng là có thể sử dụng được ngay đó.

Sau khi đã sử dụng nước bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả bã đông trùng hạ thảo nhé. Tuy nó có vị hơi tanh một chút nhưng bên trọng lại có rất nhiều dưỡng chất mà bạn không nên bỏ qua.

Bài viết liên quan:

  1. Cháo đông trùng hạ thảo

Cháo đông trùng hạ thảo thơm ngon bổ dưỡng
Cháo đông trùng hạ thảo thơm ngon bổ dưỡng

Cháo đông trùng hạ thảo thơm ngon bổ dưỡng

Bấu cháo đông trùng hạ thảo rất thích hợp cho những người vừa mới ốm dậy hoặc đang trong quá trình chữa bệnh. Bạn hãy ninh cháo như bình thường và sau đó cho thêm một hai nhánh đông trùng vào bát cháo rồi ninh thêm 15p và ăn nóng nhé. Trước khi ăn nhớ khuấy đều lên và thưởng thức bát cháo đông trùng hạ thảo bổ dưỡng.

  1. Trà trùng thảo nhân sâm

Hiện nay có rất nhiều nơi hướng dẫn cách pha trà đông trùng hạ thảo nhân sâm như cho vài nhánh đông trùng hạ thảo vào bình ngâm với các nước sôi vào đậy kín. Tuy nhiên đây không phải là cách tốt nhất và phương pháp để bạn giữ được toàn bộ dưỡng chất bên trong.

Bạn hãy hãm trà nhân sâm với nước sôi và chờ khoảng độ 5 phút cho nước ruộng thì lấy kéo một vài nhánh đông trùng hạ thảo sinh khối tươi và bỏ vào trong bình. Đây mới là cách giúp bạn giữ được nhiều nhất dưỡng chất của đông trùng hạ thảo.

Trên đây là những phương pháp để giúp bạn sử dụng đông trùng hạ thảo một cách hiệu quả. Bạn có thể dùng bất cứ phương pháp nào mà mình mong muốn để tăng cường sức khỏe và tinh thần nhé. Hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất để các bạn tham khảo và lựa chọn.

Đối với các chế phẩm từ đông trùng hạ thảo như đông trùng hạ thảo dạng viên Hàn Quốc cần tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tintucaz.com/

Bài viết đang theo dõi: Phương pháp sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe