Vì sao khách hàng không quay lại quán của bạn

0
1824

Có được khách hàng đến đã khó mà giữ được khách quay lại càng khó hơn. Vấn đề này luôn là tiêu chí để những nhà quản lý giỏi ở trong ngành kinh doanh cafe hướng đến để hoàn thiện hơn dịch vụ cho cả quán cafe của mình.

Nhiều người sẽ nghĩ rằng ngành kinh doanh cafe là ngành thu tiền “tươi”, rằng cho dù kinh tế khó khăn, nhiều ngành khác thì điêu đứng thì người ta vẫn cần uống, càng cần để tiếp khách… Do vậy mà lại có được nhiều nhà đầu tư quay sang kinh doanh quán cafe.

Nội Dung

Giá menu quá cao khiến khách hàng không tới quán cafe lần thứ hai

Trong bối cảnh khó khăn về kinh tế và với số lượng quán cafe ngày càng nhiều,  số lượng khách giảm đi, thì sự cạnh tranh để giữ các khách ngày càng lớn và khó khăn hơn, và giữ được khách hàng là một yếu tố sống còn của quán cafe trong thời điểm này.

Những yếu tố nào có thể làm cho một khách hàng sẽ không quay lại quán cafe của bạn. Cùng tìm hiểu với Việt Long Bartender trong bài viết dưới đây nhé!

Giá menu quá cao

Vì thời buổi kinh tế khó khan và thực khách cũng phải để ý đến giá cả hơn mà tính toán. Do vậy, nếu thực đơn quán cafe của bạn vẫn ở giá “trên trời” thì cũng sẽ là một vấn đề phải xem xét lại.

Bạn phải đau đầu để tìm các phương pháp cân đối đầu vào, nguồn hàng, chi phí, đồ uống, …làm sao để có giá bán hợp lý hơn. Nhiều thời điểm  thì bạn phải chấp nhận tỉ lệ lãi suất thấp hơn thời điểm khác.

Vì sao khách hàng không quay lại quán của bạn
Vì sao khách hàng không quay lại quán của bạn

Menu không có món mới

Nếu như bạn uống cafe ở một quán cafe trong vòng 6 tháng, chỉ với những đồ uống quen thuộc ưa thích và có thể bạn không chán, nhưng bạn của bạn sẽ thấy chán! Menu không có món mới chính là nguyên nhân khách không tới quán cafe thường xuyên

Đồ uống là các sự phong phú và đa dạng, và luôn cần có sự sáng tạo. Thực khách đến quán cafe với một thực đơn phong phú nhiều khi vì một đồ uống ngon, nhưng vẫn cần có các đồ uống mới. Đồ uống mới là điều không thể thiếu trong thời gian biểu món ăn của một quán cafe lớn.  “Đồ uống mới trong ngày mà “Tuần lễ giới thiếu món mới, “Thực đơn đồ uống theo mùa”,… là các thuật ngữ dành cho món mới.

Dịch vụ, tiện ích thiếu

Quán cafe của bạn có đủ các chổ xe không? xe máy và ô tô. Ở miền Nam, khách hàng có thể vui vẻ trả tiền trông xe, nhưng mà ở miền Bắc – sẽ là sai lầm nếu bạn thu tiền phí trông xe. Nhiều khi vì bạn phải trả các chi phí thuê bãi để xe của người khác, nên bạn thu lại tiền gửi xe của thực khách để bù đắp chi phí. Nhưng bạn đang tự làm mất khách của mình!

Khu vệ sinh quán cafe có sạch sẽ không

Thời nay, WC thì không còn là phụ nữa.  Đồ uống của khách hàng sẽ hỏng và mất ấn tượng ngon lành nếu khách hàng khi vào một WC vừa bẩn, vừa hôi, vừa thiếu nước rửa tay. Đầu tư  WC là một trong các hạng mực đấng được quan tâm hàng đầu với một quán cafe tiêu chuẩn.

Phục vụ kém

Phục vụ thiếu chuyên nghiệp, thái độ phục vụ thiếu nhiệt tình, phục vụ chậm chạp hay hình ảnh nhân viên thiếu tươm tất và thiếu lịch sự, …đều là những yếu tố làm hình ảnh quán cafe bạn sẽ xấu đi trong lòng thực khách.

Nhân viên phục vụ ngoài các việc được đào tạo chuyên nghiệp còn phải biết cách giao tiếp làm vừa lòng khách. Nụ cười rất vui vẻ của người phục vụ sẽ làm hài lòng khách hàng khó tính nhất. Cơ sở hạ tầng kém thì khiến khách hàng chán khi bước chân tới quán cafe của bạn

Cơ sở hạ tầng xuống cấp, vệ sinh kém.

Một quán cafe đã xuống cấp không được tu sửa, không được tái đầu tư lại sẽ làm khách hàng có cảm giác tất cả mọi dịch vụ của cả quán cafe đều đi xuống. Để đưa được một khách mới đến chỗ quán cafe bạn sẽ phải tốn chi phí gấp nhiều lần so với giữ một khách hàng quay lại, nhưng mà giữ một khách hàng quay lại khó và tốn nhiều công sức hơn đưa một khách hàng mới đến quán. Do vậy mà giữ được khách hàng quay lại là thành công của chính bạn!

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Việc kinh doanh cafe thấy khó nà dễ nhưng thấy dễ mà lại rất khó

Về lại trang chủ