Chỉ số S&P 500 là gì? Các giao dịch  S&P 500 như thế nào?

0
976

Chỉ số S&P 500 hiện nay khá phổ biến và được các chuyên gia đánh giá rẳng, nó là một trong những chỉ số khách quan và đáng để quan tâm nhất của các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ. Bên cạnh việc được coi như là một chỉ số quan trọng của nền kinh tế, S&P còn được các nhà đầu tư xem như là một thước đo chính xác nhất của thị trường. 

Hơn thế nữa, đây còn là chỉ số đại diện cho thị trường chứng khoán Mỹ mà các nhà đầu tư nên tìm hiểu. Một giải pháp đầu tư tuyệt vời cho những nhà đầu tư có ít vốn và khả năng phân tích tài chính không được tốt. Trong bài viết này, Beat Đầu Tư sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về chỉ số S&P 500 và những thông tin liên quan khác.

Nội Dung

Chỉ số S&P 500 là gì?

chi-so-S&p-500-la-g-1

S&P 500 được viết đầy đủ trong tiếng Anh là Standard & Poor’s 500 Stock Index – Chỉ số cổ phiếu 500 của Standard & Poor. Một chỉ số chứng khoán dựa trên số vốn hóa thị trường của 500 công ty giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán Mỹ. Mục đích đó là cung cấp các nhà đầu tư thông tin về sự chuyển động tổng thể của thị trường.

Chỉ số S&P 500 dưới sự quản lý của Standard & Poor’s thuộc McGraw – Hill – Công ty thành lập các chỉ số khác, bao gồm: S&P MidCap 400, S&P Composite 1500 và S&p SmallCap 600. Điều này chính là điểm khác biệt của chỉ số S&P 500 với các chỉ số ở trên thị trường chứng khoán Mỹ như chỉ số công nghiệp Dow Jones hoặc Nasdaq Composite.

Hiện tại, chỉ số S&P 500 được xem là một trong những chỉ số khách quan và được quan tâm nhất, nhiều nhà đầu tư xem đây là thước đo tốt nhất của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, cũng như là một chỉ số chủ đạo của nền kinh tế. Ngoài ra, Ủy ban nghiên cứu kinh tế quốc gia cũng xác nhận giá trị cổ phiếu phổ thông là nhân tố hàng đầu của các chu kỳ kinh tế.

Chỉ số S&P 500 bao gồm các công ty nào?

Theo báo cáo của S&P 500, có 500 công ty vốn hóa từ Mỹ, bao gồm các tập đoàn lớn như Apple, Amazon, Microsoft, Alphabet (Google) và Facebook. Cổ phiếu thành phần phục vụ tính toán dựa vào chỉ số S&P 500 được lựa chọn bởi một hội đồng, hội đồng sẽ đánh giá một công ty dựa trên 8 yếu tố sau:

  • Thứ nhất, vốn hóa thị trường
  • Thứ hai, tính thanh khoản
  • Thứ ba, trụ sở công ty (phải đặt ở Mĩ)
  • Thứ tư, số lượng cổ phiếu công chúng (50% cổ phiếu công ty phải do công chúng nắm giữ).
  • Thứ năm, nhóm ngành (dựa theo các tiêu chuẩn của Tiêu chuẩn phân loại ngành toàn cầu GISC).
  • Thứ sáu, năng lực tài chính
  • Thứ bảy, thời gian niêm yết giao dịch
  • Thứ bảy, cố phiếu niêm yết

Ngoài ta, điều kiện được đánh giá định kỳ bởi hội đồng và chỉ số được cập nhật bất cứ khi nào cần thiết.

Giao dịch S&P 500 như thế nào?

Các bước giao dịch chỉ số S7P 500 được thực hiện như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản

Sau khi đăng ký người dùng sẽ được cùng lúc sở hữu 2 tài khoản gồm có”

  • Với tài khoản Demo: 50.000$ tiền ảo, giao dịch không rủi ro
  • Với tài khoản Live: Giao dịch với vốn thật và nhận tiền về tài khoản ngân hàng của mình.

Bước 2: Tiến hành nạp vốn vào tài khoản giao dịch

Số tiền nạp tối thiểu là $50 khoảng 1,1 triệu đồng và nền tảng hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán gồm thẻ nội địa. Hoạt động nạp/rút được thực hiện dễ dàng, số tiền nạp vào sẽ được bảo vệ theo quy định của ASIC.

Bước 3: Chọn sản phẩm S7P 500 và mở vị thế giao dịch

Chỉ cần vốn dưới 20$ là có thể bắt đầu mở vị thế.

Bước 4: Dùng công cụ quản lý rủi ro

Bất kỳ giao dịch nào cũng liên quan đến rủi ro và điều quan trọng là cần quản lý nó thật tốt. Dựa vào các công cụ hỗ trợ như lệnh chốt lời, lệnh dừng lỗ và lệnh cắt lỗ dưới,… Người dùng chỉ cần đặt lệnh theo ý muốn và có thể yên tâm giao dịch.

Bước 5: Theo dõi thị trường và điều chỉnh vị thế khi cần

Với sự biến động của chỉ số S&P 500 và giao dịch ký quỹ thì biến động chính là cơ hội vàng. Cách để cơ hội không tuột khỏi tay bạn là nắm được các tin tức mới nhất để giao dịch thành công.

Bước 6: Tiến hành đóng vị thế và rút lợi nhuận

Sau khi giao dịch đã sinh lãi, người dùng có thể đóng vị thế của mình và rút tiền về tài khoản cá nhân. 

Trên đây là những thông tin về chỉ số S&P 500 mà Beat Đầu Tư giới thiệu đến với các bạn. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc thực hiện phân tích và dự đoán xu hướng giao dịch thành công!