CPU Intel Core i7 13700K: Chip thế hệ 13 sở hữu hiệu năng siêu khủng

0
470

Đối với máy tính thì CPU Intel Core i7 13700K được biết đến là một trong những bộ vi xử lý có hiệu suất khủng. CPU này được trang bị với cấu trúc mới mang những tính năng nâng cao. Để biết thêm CPU Intel Core i7 loại 13700K là gì và đặc điểm nổi bật của nói, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

CPU Intel Core i7 13700K: Chip thế hệ 13 sở hữu hiệu năng siêu khủng
CPU Intel Core i7 13700K: Chip thế hệ 13 sở hữu hiệu năng siêu khủng

Nội Dung

CPU Intel Core i7 13700K là gì?

Tháng 10 năm 2022 CPU Intel Core i7 13700K ra mắt người tiêu dùng. CPU Intel Core i7 13700K được biết đến là mẫu CPU cao cấp nhất thuộc dòng CPU Raptor Lake của Intel thế hệ thứ 13. CPU Intel Core i7 sở hữu 16 nhân 24 luồng, mang đến cho người dùng những mức hiệu năng cao cấp không tưởng. Hỗ trợ chơi game và làm việc mượt hơn rất nhiều.

CPU Intel Core i7 13700K có những đặc điểm nào nổi bật

CPU Intel Core i7 sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật mà nhiều dòng CPU khác không đáp ứng được. Giá CPU máy tính phụ thuộc nhiều vào những đặc điểm nổi bật này. Cụ thể như sau:

Hiệu năng cao ở dạng siêu khủng

CPU này sở hữu tổng cộng 24 luồng và 16 lõi. Cấu thành của con Chip dựa trên kiến trúc Raptor từ 8P-Core và kiến trúc lõi Grace Mont từ 8E-Core. Bên cạnh đó, CPU được trang bị thêm Card màn hình được tích hợp thêm Intel UHD Graphics 770 với tốc độ tối đa mạnh mẽ lên đến 1.6 GHz. Điều này giúp cho hệ thống CPU hoạt động mạnh hơn ngay cả khi card màn hình được tách rời. 

Ngoài ra, Chip thế hệ 13 này mang đến mức hiệu năng siêu khủng vượt trội. Đặc biệt là khi trang bị thêm RAM DDR5.

Xử lý dữ liệu với khả năng vượt trội

CPU đi kèm với số lượng bộ nhớ đệm L3 là 30MB, bộ nhớ đệm 12 là 12MB, kết hợp lại có tổng cộng 42MB cho cả 2 bộ nhớ đệm. Xung nhịp cơ bản của con Chip chạy là 3,4 GHz và 5,30 GHz xung nhịp tăng. CPU cho người dùng thấy xung nhịp tối đa là 5381 MHz và xung nhịp tối thiểu là 5289 MHz.

CPU sẽ xử lý được nhiều thứ hơn với số luồng nhiều hơn. Chính vì vậy, quy trình được chạy cùng một lúc sẽ mượt hơn nhờ nhiều luồng cho phép, điều này giúp hiệu suất các tác vụ đa luồng ngày càng được cải thiện.

Bộ nhớ đệm được cải thiện hơn các dòng khác

Bộ nhớ đệm L3 là 30MB và bộ nhớ đệm L2 là 24MB, cho tổng số bộ nhớ đệm lên đến 54MB. Nhờ bộ nhớ đệm L2 và L3 có kích dung lượng lớn hơn của Raptor Lake do đó mà độ trễ cũng được cải thiện hơn. Đây cũng là một trong những dự cải tiến và nâng cấp khá lớn, khi dung lượng của bộ nhớ đệm cao hơn sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến độ trễ của bộ nhớ đệm.

Cải thiện nhiều băng thông, khối lượng công việc sẽ phụ thuộc khá nhiều. Tuy nhiên, đối với khối lượng công việc đa luồng thì băng thông của bộ nhớ đệm sẽ được cải thiện lên đến 44%.

Sở hữu công nghệ Intel Thermal Velocity Boost

Intel TVB được biết đến là một trong những tính năng tự động, tận dụng mọi cơ hội để tăng tần số xung nhịp. Dựa trên mức độ của bộ xử lý để trên tần số Intel Turbo Boost Technology đa lõi hoặc một lõi. Phụ thuộc vào khối lượng công việc cũng như giải pháp tản nhiệt cho bộ xử lý và chức năng của bộ xử lý để tăng dần tần suất và thời gian.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về vấn đề CPU Intel Core i7 13700K là gì và những điểm nổi bật của Chip thế hệ 13. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích và cần thiết nhất mà chúng tôi mang đến cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những chia sẻ về lĩnh vực này có thể tham khảo ngay tại https://hoanghapc.vn/.