Một số lưu ý về hướng nhà tắm

0
1571

Nhà tắm là một căn phòng thiết yếu của tất cả các thành viên trong ngôi nhà của bạn. Nhà tắm cũng là nơi giảm các áp lực, khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Vậy nên việc chọn hướng nhà tắm sao cho phù hợp với phong thủy là rất quan trọng.

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ HƯỚNG NHÀ TẮM
Nhà tắm là phòng thiết yếu với các thành viên

Sau đây là một số lưu ý khi bạn thiết kế chọn hướng của nhà tắm:

Trước hết, bạn phải nhớ rằng, để nhà tắm không mang lại hung tướng, bạn nên chọn đặt ở hướng Tây Bắc, Đông Nam hoặc phía Đông. Những hướng này sẽ được xác định bằng cách nhìn từ phía trung tâm của ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tránh các hướng được coi là tương xung với năm sinh của nam nữ chủ nhà.

Nội Dung

Kiêng kỵ nhà tắm hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc

Với hai hướng này của nhà tắm, được coi là hung tướng. Bạn nên thay đổi lại hướng của nhà tắm, để phù hợp nhất với phong thủy. Bạn chỉ cần chú ý là tránh hướng chính Bắc 15o, hướng Đông Bắc lệch về Bắc 15o và tránh hướng trung tâm Đông Bắc 15o là được.

Còn với trường hợp cả nhà vệ sinh đều đặt ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc, bạn chỉ cần dịch chuyển hướng của bồn cầu lệch các hướng trên 15o là được. Nếu chỉ có bồn cầu phạm phải hai hướng là Bắc hoặc Đông Bắc thì bạn chỉ cần thay đổi hướng của bồn cầu, và không cần thay đổi hướng của cà nhà tắm.

Kiêng kỵ nhà tắm hướng Tây Nam

Ngoài hướng Bắc hoặc Đông Bắc như đã trình bày ở trên thì nhà tắm hướng Tây Nam cũng được coi là hung tướng, ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của gia chủ. Với nhà tắm hướng Tây Nam, bạn nên dịch chuyển sang hướng Tây hoặc Tây Bắc. Tuy nhiên bạn nên chú ý rằng, nếu nhà tắm chuyển sang hướng Tây, bạn phải đảm bảo rằng trong nhà bạn không có ai sinh năm Dậu. Để có được vị trí phong thủy hơn, bạn có thể di chuyển bồn cầu sang hướng Tây Bắc.

Kiêng kỵ nhà tắm hướng Nam

Nhà tắm quay hướng Nam được coi là đại kỵ. Bởi vì hướng Nam thuộc Hỏa, còn nhà tắm thuộc Thủy, khi đặt hướng Nam sẽ thuộc Hỏa, do đó sẽ khắc với Hỏa Địa, sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình bạn. Tốt nhất bạn nên thay đổi hướng nhà tắm sang Đông, Đông Nam hoặc Tây Bắc.

Kiêng kỵ nhà tắm đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà

Một trong những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là nhà tắm không được đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Có rất nhiều nguyên nhân lý giải cho hiện tượng này. Một là, trung tâm nhà thuộc Thổ, còn nhà tắm là thuộc Thủy, mà Thổ khắc Thủy; điều này sẽ gây nên nhiều rủi ro cho các thành viên trong ngôi nhà của bạn. Thứ hai là, nhà tắm đặt ở giữa nhà sẽ gây ra khó khăn cho quá trình sửa chữa bởi khi đó hệ thống nước sạch phải đi qua tất cả các phòng khác trong ngôi nhà bạn. Thứ ba, nếu thiết kế nhà tắm ở giữa ngôi nhà sẽ gây ra mất thẩm mỹ, không tạo ấn tượng cho các vị khách khi đến thăm qua nhà bạn.

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ HƯỚNG NHÀ TẮM
Thiết kế nhà tắm cần được lên kế hoạch cụ thể

Việc thiết kế nhà tắm sao cho hợp phong thủy là rất cần thiết, tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý rằng, phải lên kế hoạch cụ thể để tránh các vấn đề khác như rò rỉ đường nước, sàn trơn trượt… Đồng thời bạn cũng phải chú ý nhà tắm phải đảm bảo hệ thống thông gió.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Phong thủy cho phòng bếp như thế nào là tốt?

Bấm vào đây để về trang chủ