Ngủ ngon sâu giấc bằng cách sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền

0
985

Giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể của mỗi người, nếu bị mất ngủ thì cơ thể sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi, uể oải thần kinh không ổn định dẫn đến làm việc không hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ nhưng Phúc Nguyên Đường khuyên bạn nên áp dụng những bài thuốc đông y để chữa chứng mất ngủ của mình, vì đây sẽ là phương pháp vừa an toàn vừa hiệu quả.

Mất ngủ sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe của cơ thể

Mất ngủ sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe của cơ thể

  1. Nội Dung

    Nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ

Chứng mất ngủ của bạn có thể được bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như: do bệnh lý, do lao lực, phiền muộn hoặc thần kinh suy nhược… Và để chữa nhanh và hiệu quả chứng mất ngủ bạn cần tìm ra được nguyên nhân vì mỗi nguyên nhân sẽ có biện pháp điều trị khác nhau cho phù hợp.

Nhưng để chữa bệnh an toàn và hiệu quả thì bạn nên chọn các bài thuốc từ thảo dược để áp dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

  1. Các bài thuốc đông y trị chứng mất ngủ

Chữa bệnh mất ngủ bằng đông y rất an toàn và hiệu quả
Chữa bệnh mất ngủ bằng đông y rất an toàn và hiệu quả

Chữa bệnh mất ngủ bằng đông y rất an toàn và hiệu quả

Bài thuốc số 1

Bạn cần chuẩn bị 10g tâm sen đem đun với 100ml nước sôi trong 10-15 phút, sau đó gạn lấy nước uống trước khi đi ngủ. Hoặc lấy lá sen bánh tẻ đem rửa sạch rồi phơi khô sau đó tán nhỏ, để hảm nước uống hằng ngày vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Cách hãm như sau: cho 20-30g lá sen đã tán nhỏ vào ấm nước có sẵn 200ml nước, sắc còn 100ml thì dừng.

Bài viết liên quan:

Bài thuốc số 2

Với bài thuốc này bạn cần chuẩn bị 10 lá vông bánh tẻ đã phơi khô sau đó đem sắc uống 1-2 lần trong ngày trước khi đi ngủ hoặc sử dụng lá này đem thái nhỏ rồi hãm nước uống trước khi đi ngủ.

Bài thuốc số 3

Chữa trị chứng mất ngủ bằng cách ăn cháo hạt sen. Để nấu cháu bạn cần chuẩn bị hạt sen bóc vỏ 30g, long nhãn 5g đem nấu cháo mỗi ngày ăn 1 lần sẽ rất hiệu quả.

Bài thuốc số 4

Với bài thuốc này bạn cần chuẩn bị: Hoa nhài 10g, tâm sen 10g, hạt muồng (quyết minh tử) 12g (sao đen). Những vị trên chia làm 3 phần, rồi đem từng phần sắc uống ngày 3 lần, nếu uống  liên tục từ 3-5 ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt.

Bài thuốc số 5

Bạn sẽ cần chuẩn bị những vị thuốc sau: Táo nhân 10g đem sao đen, lá vông nem 16g, tâm sen 5g đã sao thơm. Tất cả trộn đều rồi vò vụn sau đó hãm với 1 lít nước sôi. Đem để nguội rồi thêm hoa nhài tươi (khoảng 2-3 bông), chia uống làm nhiều lần trong ngày. Dùng liên tục 5-7 ngày thì chứng mất ngủ sẽ không còn nữa.

Bài thuốc số 6

Chuẩn bị 50g hạt táo chua đem giã nhỏ. Hỗn hợp sau giã đem đun sôi kỹ với 300ml nước trong 15 phút để uống hàng ngày, nên dùng trước khi đi ngủ để có tác dụng dưỡng não, an thần, giúp ngủ ngon và sâu hơn.

Bài thuốc số 7

Một cách khác hiệu quả không kém, bạn cần chuẩn bị: Đào nhân 100g, tây dương sâm 10g, long nhãn 200g, đại táo nhục 200g, mật ong 10g. Tất cả đem nấu cao, cho vào lọ thủy tinh có nắp, mỗi ngày dùng 1 – 2 thìa canh sẽ cải thiện được chứng mất ngủ.

Bài thuốc số 8

Nguyên liệu chính đó là hoa hiên 15g, hoa hòe 15g, đem 2 loại hoa này hãm nước uống thay trà để giảm chứng mất ngủ do tăng huyết áp.

Bài thuốc số 9

Đây là món ăn dinh dưỡng dành cho bạn, cần chuẩn bị: Tim lợn 1 quả, 15g toan táo nhân, 15g phục linh, 5g viễn chí. Tim lợn đã cắt đôi cho vào nồi cũng các nguyên liệu khác rồi đun to lửa đến khi chín là được. Nên ăn ngày 1 lần sẽ rất tốt để bổ huyết, dưỡng tâm, định thần, điều trị chứng tâm can huyết hư dẫn đến mất ngủ, ngủ không yên, ngủ mê nhiều, trí nhớ giảm sút…

Đặc biệt, người bệnh mắc chứng mất ngủ cần phải có thời gian lao động, ngủ, nghỉ và ăn uống hợp lý. Không được hút thuốc, uống nước chè đặc, rượu, cà phê, các chất kích thích…

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tintucaz.com/

Bài viết đang theo dõi: Ngủ ngon sâu giấc bằng cách sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe