Những bài thuốc Đông y chữa đau bụng kinh hiệu quả

0
1121

Đau bụng kinh là bệnh lý thường gặp của chị em phụ nữ mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt nhưng để chữa đau bụng kinh hiệu quả bằng cách áp dụng phương pháp y học cổ truyền không phải chị em nào cũng biết. Theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những bài thuốc Đông y chữa đau bụng kinh hiệu quả.

Những bài thuốc Đông y chữa đau bụng kinh hiệu quả
Những bài thuốc Đông y chữa đau bụng kinh hiệu quả

Những bài thuốc Đông y chữa đau bụng kinh hiệu quả

Nguyên nhân đau bụng kinh được y học cổ truyền chứng minh là do khí trệ huyết ứ. Trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc trước chu kỳ kinh vài ngày thường xuất hiện tình trạng bụng bị đầy trướng, kinh nguyệt ra ít hơn, lồng ngực căng tức, tức ngực sườn và màu kinh ra màu tím đen có đông cục, huyết cục ra thì bụng sẽ có cảm giác đỡ đau hơn.

Nếu cơ thể người phụ nữ mà xuất hiện những triệu chứng kể trên thì sẽ cảm thấy đau lưng, đau tức ngực, sắc mặt xanh xao và miệng khô khan không muốn uống nước. Đau bụng kinh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ hay nói cách khác là tuổi thanh niên, khi còn trẻ.  Cho nên tùy từng thể trạng cơ thể của từng người mà áp dụng những bài thuốc Đông y chữa đau bụng kinh phù hợp.

  1. Bài thuốc được áp dụng đối với những chị em phụ nữ hành kinh không đều, không đúng chu kỳ

Những người này khi khi hành kinh thì bị đau bụng âm ỉ, khó chịu hãy lấy lá ngải cứu tẩm với giấm thanh nấu trong vòng 3 giờ đồng hồ. Tiếp theo sử dụng hương phụ tứ chế đem 1 phần trộn với đồng tiện, 1 phần trộn với giấm thanh và 1 phần được trộn với rượu ngâm 3 đêm sau sao vàng.

Bài thuốc này sử dụng những nguyên liệu rất dễ tìm kiếm trong tự nhiên mà lại rất hiệu quả ngãi xanh chỉ cần đem cao bỏ vỏ thái lát ngâm đồng tiện 3 đêm và xuyên quy thì sao rượu. Sau khi đã xơ chế xong thì giã các nguyên liệu thành bột mịn và nấu hồ nếp đễ viên hỗn hợp bột này lại bằng hạt ngô với liều dùng ngày uống 2 lần mỗi lần 50 viên trị đau bụng kinh rất hiệu quả và an toàn.

Bài viết liên quan:

  1. Nội Dung

    Bài thuốc sử dụng cho những người bị đau bụng kinh trước chu kỳ hoặc sau chu kỳ kinh

Với bài thuốc này chị em có thể dùng đọt ngải cứu, câu mã đề, trữ mã căn sau đó đem tất cả rang vàng lên rồi kết hợp cùng với 3 lát gừng sau đó đổ nước vừa đủ sắc lấy nước uống là được.

Rau ngải cứu chữa đau bụng kinh hiệu quả
Rau ngải cứu chữa đau bụng kinh hiệu quả

Rau ngải cứu chữa đau bụng kinh hiệu quả

  1. Bài thuốc dùng trước chu kỳ kinh nguyệt

Nếu chị em phụ nữ nào thường có dấu hiệu đau bụng trước chu kỳ kinh nguyệt tầm 3 ngày thì sử dụng những nguyên liệu với trọng lượng như sau đỗ đen 30g, hồng hoa 6g và một lượng đường đủ vừa đủ dùng cùng hai nguyên liệu kia.

Cách tiến hành cũng rất đơn giản chỉ em đem đỗ đen vo sạch sau đó rang thơm rồi cho vào nồi cùng hồng hoa và đổ khoảng 500ml nước ninh đến khi đỗ chín nhừ lọc lấy nước uống rồi cho thêm ít đường đỏ cho vừa miệng. Bài thuốc này được khuyên dùng ngày uống 2 lần mỗi lần uống 20ml sẽ rất hiệu quả và nên dùng trước chu kỳ kinh 3 ngày.

  1. Bài thuốc Đông y dùng để ăn trước kỳ kinh 3 – 5 ngày

Bài thuốc này chị em chỉ cần chuẩn bị 100g gạo tẻ, đường đỏ và rau ngải cứu – cây thuốc quý chữa bệnh đau bụng kinh rất hiệu quả được nhiều người sử dụng. Với cách chế biến rất dễ dàng chị em đem gạo vo sạch, rửa sạch ngải cứu thái vụn sau đó đổ nước xâm xấp vào nồi rồi đun trong khoảng 30 phút là được.

Khi đã đun xong lấy nước thuốc đấy cho vào nấu cháo và khi chín ăn cùng đường đỏ cho vừa miệng và nên ăn nóng, ngày ăn vài lần mới hết đau bụng kinh.

Hy vọng những bài thuốc mà bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho chị em phụ nữ không bị những cơn đau bụng kinh khó chịu ám ảnh nữa.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tintucaz.com/

Bài viết đang theo dõi: Những bài thuốc Đông y chữa đau bụng kinh hiệu quả

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe