Nguyên nhân khiến việc kinh doanh quán café của bạn thất bại

0
1605

Bạn là người muốn có quyết tâm mở quán café nhưng đang không biết bắt đầu từ đâu và cần những yếu tố gì để mở làm tốt công việc kinh doanh quán café. Bạn không có đinh hướng và nghĩ kinh doanh café tốt nhất là kinh doanh nhượng quyền hoặc mua lại quán của người khác là có thể yên tâm ngồi chờ tiền về. Nếu bạn muốn kinh doanh café và còn đang tìm kiếm con đường đi cho quán của mình hãy tham khảo qua bài viết của chúng tôi, có thể sẽ giúp ích được cho bạn.

Nội Dung

Những yếu tố cơ bản cần thiết cho việc mở quán café

Với việc ngành kinh doanh quán café đang rất hot và không cần quá nhiều vốn để mở quán thì đây thực sự là thị trường rộng mở cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, mở quán được là một chuyện, bạn có thể duy trì được quán trong thời gian bao lâu lại là chuyện khác. Rất nhiều quán café đã phải đóng cửa chỉ sau thời gian tầm 1 năm hoạt động. Vậy nên để tồn tại trong cái thị trường đã quá nhiều đối thụ cạnh tranh rồi, quán café của bạn phải có sự khác biệt so với thị trường. Khác biệt từ không gian quán, rồi đến những thức uống trong menu quán, phong cách phục vụ …..càng khác biệt bao nhiêu, khách hàng càng có ấn tượng với quán của bạn bấy nhiêu tùy vào khác biệt của bạn có tốt hay không.

Bạn cần phải có kế hoạch cụ thể khi mở quán café. Bạn nhắm đến nhóm đối tượng khách hàng nào thì chọn địa điểm, phong cách của quán cũng như đồ uống tập trung vào nhóm đối tượng đó. Dù có kế hoạch thì bạn cũng chỉ mới là người mới trong lĩnh vực kinh doanh quán café, bạn nên học hỏi từ những quán khác hoặc tìm sự tư vấn của các trung tâm tư vấn.

Ý tưởng kinh doanh quán

Không một dự án kinh doanh nào có thể bắt đầu mà không có ý tưởng. Một ý tưởng kinh doanh có tính đột phá và độc đáo sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng thu hồi khoản tiền minh bỏ ra. Bạn có sự đam mê trong linh vực kinh doanh quán café, bạn tìm tòi, tham khảo từ các quán café và các nguồn tư liệu bạn có thể tìm được. Sau khi có lượng kiến thức, bạn bắt đầu chăt lọc điểm mạnh và sáng tạo thêm cái riêng cho quán của bạn. Và cũng chính cái nét riêng biệt này sẽ cho bạn và quán của bạn có một chỗ đứng trên thị trường café hết sức cạnh tranh này. Hãy lập ra một kế hoạch thật chi tiết  để giảm thiểu khả năng chi phí cũng như rủi ro của quán.

Nguyên nhân khiến việc kinh doanh quán café của bạn thất bại
Nguyên nhân khiến việc kinh doanh quán café của bạn thất bại

Khảo sát và tìm địa điểm

Địa điểm của quán café hết sức quan trọng trong việc quyết định quán có thành công hay không. Do vậy việc tìm hiểu khảo sát địa điểm theo kế hoạch kinh doanh quán là điều cần thiết. Tùy vào đối tượng khách hàng và mô hình quán café mà có những địa điểm khác nhau. Ví dụ như quán café sân vườn thì địa điểm phải là nơi rộng lớn, có nhiều cây xanh và không gian tạo nên sự thoải mái cho khách hàng. Còn như quán café cho các bạn sinh viên thì cần một mặt bằng rộng rãi để cho khach hàng có thể tha hồ tận dụng không gian quán. Ngoài ra thì còn phải xem xem có đối thủ nào của quán ở xung quanh đấy không và liệu khu vực đó có thể mở quán hiệu quả hay không. Yếu tố giao thông đi lại và chô để xe cho khách cũng là một điều cần chú ý. Khách hàng sẽ không thích các quán cafe giao thông khó khăn cũng như không có chỗ gửi xe đâu.

Tạo phong cách riêng cho quán café và cách trang trí cho quán

Điểm nhấn cho quán café chính là phong cách riêng biệt của quán. Tùy vào đối tượng khách hàng và mô hình quán café mà có những phong cách khác nhau. Phong cách càng độc đáo và ấn tượng thì sẽ càng gây được sự chú ý và kích thích tính tò mò của khách hàng. Có như vậy thì khách hàng mới muốn quay lại và giới thiệu quán của bạn cho người khác.

Bên cạnh phong cách quán café thì việc trang trí quán café cũng là một điều đáng lưu tâm. Phải trang trí những họa tiết hoa văn phù hợp với phong cách quán. Bàn ghế, vật dụng trong quán cũng phải được bố trí để tích kiệm không gian cho quán, ánh sáng cũng phải phù hợp.

Tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho quán

Người nhân viên quán phải là người có niềm đam mê trong công việc, trung thực, lịch sự với khách hàng. Tính chuyên nghiệp trong khi phục vụ khách hàng cũng là một điểm cộng mà khách hàng dành cho quán của bạn. Muốn sở hữu một đột ngũ nhân viên chuyên nghiệp và phù hợp với các tiêu chuẩn bạn đưa ra, hãy đào tạo họ theo một giáo trình của bạn. Hãy thử đặt mình vào vị thế của một người khách hàng lần đầu tiên đến quán, bạn được trải nghiệm dịch vụ của một quán café mà bạn chưa từng thấy ở nơi khác.

Điều quan trọng cuối cùng

Dù bạn có phong cách quán hay đến đâu, dù bạn sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thế nào thì nếu quán của bạn không có thức uống ngon và phù hợp với khách hàng thì quán của bạn cũng không thể giữ chân khách hàng lại được. Hãy đưa vào menu quán những thức uống ngon nhất mà quán bạn có thể làm ra và liên tục nâng cao làm mới menu. Hãy biến menu của bạn thành những điểm riêng biệt mà không quán café nào có được. Làm được những điều này thì quán café của bạn sẽ đạt được thành công trong kinh doanh.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Vì sao khách hàng không quay lại quán của bạn

Bấm vào đây để về trang chủ