Sơn lót tường-Một thứ rất cần thiết

0
2153

Các gia chủ có thấy là rất nhiều ngôi nhà đều được sơn lót cho tường không? Sơn lót tường đang một ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng khi sơn nhà, vậy các điều gì đã khiến cho sơn lót được sử dụng và ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng với chúng tôi đi tìm nguyên nhân nhé!

Theo như kinh nghiệm về sơn nhà của Hãng Sơn Á Châu thì có “háng tá” lý do khiến các gia chủ khi sơn nhà sử dụng sơn lót cho tường, và vì thế hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 3 lý do cơ bản nhất khiến sơn lót không thể thiếu khi sơn nhà.

Tăng cường độ dính cho lớp sơn phủ

Trong một quá trình thi công sơn nhà nếu bạn không sử dụng sơn lót tường, bạn sẽ phải sử dụng và bạn dùng đến nhiều sơn phủ, do sơn phủ có độ thấm trước lớp bột trét cao. Được biết là sơn phủ một lớp sơn hoàn thiện cho toàn cả ngôi nhà và chúng có giá cao hơn so với một số loại sơn khác chính vì vậy mà nếu sơn lớp sơn phủ lên lớp bột trét luôn mà không cần đến sơn lót thì gia chủ thì sẽ phải bỏ ra một khoản kinh phí khá lớn. Ngược lại nếu như gia chủ sử dụng lớp sơn lót khi sơn sơn lót sẽ có tác dụng làm tăng cường độ dính cho lớp phủ thì nên việc sử dụng sơn lót cho tường bảo giờ cũng kinh tế hơn. Bạn nên sử dụng thêm sơn lót để tiết kiệm sơn phủ

Khả năng chống kiềm, chống thấm

Khi sơn nhà thì sơn lót tường luôn được cho là “bậc thầy” của sự bền bỉ với độ chống kiềm và chống thấm cao. Với các lớp sơn lót được tạo ra theo một công thức đặc biệt, nó đóng một vai trò như một đội quân chống lại độ ẩm và các tác nhân gây hại có tính chất bazơ để cho lớp sơn phủ. Từ đó lớp sơn phủ sẽ được kéo dài tuổi thọ và sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình nhà bạn.

Sơn lót tường-Một thứ rất cần thiết
Sơn lót tường-Một thứ rất cần thiết

Khả năng chống nấm mốc và kháng khuẩn

Một yếu tố khác nữa khiến cho việc thi công sơn nhà không thể thiếu sơn lót cho tường đó là khả năng chống nấm mốc và cả kháng khuẩn của sơn lót rất cao. Theo như các nghiên cứu các nhà khoa học đã chỉ ra rằng vi khuẩn và nấm mốc chính là kẻ thù lớn nhất của sơn và nếu tường hay sơn sẽ không có tác dụng chống nấm mốc và kháng khuẩn thì nguy cơ lớp sơn thì sẽ bị bong tróc và nấm mốc là rất cao. Việc bạn sử dụng sơn lót khi sơn nhà sẽ giúp bạn chống được các nguy cơ phát triển của nấm mốc đến 80%. Từ đó thì lớp sơn nhà bạn sẽ được bền lâu và giữ được tính thẩm mỹ cao. Sử dụng một lớp sơn lót sẽ làm tăng tuổi thọ của màu sơn cho ngôi nhà bạn

Mức giá hợp lý

Với nhiều mẫu mã và chủng loại đa dạng và có tác dụng bảo vệ lớp sơn tường cao như vậy tưởng như nó thì sẽ tạo nên một đơn giá sơn lót tường rất cao, thế nhưng mức giá của những loại sơn lót dành cho tường lại rất phù hợp và được nhiều chuyên gia sơn nhà đánh giá chính là rẻ hơn so với những giá trị thật mà sơn lót đã đem lại. Đúng vậy, vì 500 ngàn đồng là mức giá khởi điểm dao động cho các loại sơn lót, và cả mỗi loại mỗi hãng sơn lót trên thị trường sẽ mang một bảng giá khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Tóm lại thì sơn lót rất cần thiết và đóng một vai trò quan trọng khi sơn nhà. Nó không chỉ góp phần để bảo vệ bề mặt tường nhà khỏi sự ăn mòn của môi trường mà nó còn tăng thêm được tính thẩm mỹ cho mỗi công trình. Chính vì vậy ngay bây giờ hãy liên hệ đến Sơn Lucky Paint để sắm cho mình những thùng sơn lót chất lượng mà giá lại rất phải chăng bạn nhé.

Bài viết Sơn tường nhà màu gì và các kinh nghiệm sơn tường nhà đẹp tinh tế tại mục Xây dựngXem thêm cá bài viết khác tại tintucaz.com