Thành phần có trong Đông trùng hạ thảo

0
1242

Đông trùng hạ thảo được biết đến như một loại thần dược với nhiều công dụng như cải lão hoàn đồng, tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương và có thể chữa được rất nhiều căn bệnh. Từ xa xưa đây đã trở thành vị thuốc quý được các vua chúa, quan viên săn đón và gắn bó với cuộc đời. Nhiều tác dụng là vậy nhưng thành phần của Đông trùng hạ thảo bao gồm những chất gì? Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Nội Dung

    Thành phần của Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là loại thuốc quý được thần y tìm thấy trên núi cao. Chúng  chỉ mọc ở những nơi vách núi treo leo. Do đó giá thành của chúng cũng không hề rẻ. Hiện nay, dù đã có thể trồng tại nhà nhưng với tác dụng thần kỳ thì chúng vẫn được coi như “ngôi sao” của các loại thần dược.

Với thành phần bao gồm Cordyceps chứa proteins, peptides và những loại acid amin cần thiết. Trong Cordyceps của Đông trùng hạ thảo chứa một số  dipeptid cyclic không phổ biến bao gồm cyclo-[Gly-Pro], cyclo-[Leu-Pro], cyclo-[Ala-Leu], cyclo-[Ala-Val] và cyclo-[Thr-Leu]. Bên cạnh đó là sự góp mặt của các polyamines bao gồm 1,3 diamino propan, cadaverin, spermidin, spermin và pustrecin. Những chất này có tác dụng như một chất kháng sinh cho cơ thể.

Đông trùng hạ thảo có nhiều thành phần có ích cho cơ thể

Đông trùng hạ thảo có nhiều thành phần có ích cho cơ thể

Ngoài ra, Đông Trùng Hạ Thảo còn mang trong mình hợp chất Cordyceps sinensis với 21 loại acid béo tan cũng như không tan. Trong hợp chất của Cordyceps chứa rất nhiều chất như hydrocacbons, alcohols và aldehydes.

Trong Đông trùng hạ thảo còn có chuỗi hydrocarbon aromatic polycylic (PAH) được sản xuất bởi Cordyceps sinensis đóng vai trò như là chất chuyển hóa thứ cấp. Hợp chất PAH tác dụng với polypropylen (có mặt trong các túi phôi trồng nấm) tạo ra các sản phẩm phụ và độc đối với Cordyceps, chất này làm giảm khả năng tăng trưởng.

Hiện nay, Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis đã được nghiên cứu và trồng trong cốc hoặc những vật bằng kim loại. Trong môi trường như vậy, những hợp chất PAH vẫn tồn tại nhưng dễ bay hơi hoặc không ổn định và có thể tan biến nếu môi trường quá hanh khô.

Bài viết liên quan:

  1. Hình dáng của Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là cái tên bắt nguồn từ hình dáng của loại thần dược này. Chúng mang hình hài như những con sâu được sinh ra từ thân gỗ. Khi còn sống nó trông như con sâu nhưng có thêm những cái “cánh” là những chiếc lá. Khi sấy khô, nó có mùi tanh như cá nhưng khi đốt lên có mùi thơm.

Những chiếc lá này rất giống ngón tay, có chiều dài khoảng 4 – 11cm do sợi nấm mọc dính liền vào đầu sâu non mà thành. Thân của Đông trùng hạ thảo dài chừng 3-5 cm, đường kính khoảng 0,3 – 0,8 cm.

Đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng hữu hiệu
Đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng hữu hiệu

Phần đầu của Đông trùng hạ thảo có màu nâu

Loại dược liệu này có bề ngoài như con tằm có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với khoảng 20-30 vằn khía, phân biệt đầu đuôi bằng cách quan sát vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn và phần đầu có màu nâu đỏ.

Đông trùng hạ thảo có tất cả 8 đôi chân, nhưng 2 đôi ngoài cùng không rõ nét. Khi mọc sâu non thì chúng ta rất dễ bẻ gãy chúng, sâu non có chất đệm màu trắng ngà và ruột của chúng dày nhưng bên trong ruột lại hơi rỗng.

Qua bài viết trên, hi vọng các bạn có thêm những hiểu biết về loại thần dược được mọi người săn đón với nhiều công dụng như Đông trùng hạ thảo.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tintucaz.com/

Bài viết đang theo dõi: Thành phần có trong Đông trùng hạ thảo

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe