Ý nghĩa, cách bày trí lọ lục bình gốm Bát Tràng trên bàn thờ

0
602

Ý nghĩa và cách bài trí lọ lục bình gốm Bát Tràng trên bàn thờ là điều đang được nhiều gia chủ quan tâm, tìm hiểu nhằm mang đến nét đẹp sang trọng cho không gia thờ cúng tâm linh của gia đình. Vậy bạn đã thực sự hiểu hết những nội dung trên hay chưa? Hãy cùng Decopro tìm hiểu về chúng ngay sau đây.

Nội Dung

Ý nghĩa của lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng

Lọ lục bình làm từ gốm Bát Tràng mang nhiều ý nghĩa
Lọ lục bình làm từ gốm Bát Tràng mang nhiều ý nghĩa

Gốm sứ Bát Tràng là một trong những chất liệu cao cấp được dùng để tạo ra lọ lục bình. Chúng mang đến nét đẹp riêng, vô cùng hấp dẫn và chứa đựng ý nghĩa về may mắn, tài lộc cho gia chủ. Để tạo ra lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng, những nghệ nhân của làng nghề cần sử dụng đất sét, cao lạnh, tro trấu nhào nặn, tôi luyện bên trong lò nung hoàn toàn thủ công. 

Những lọ lục bình chất liệu gốm sứ Bát Tràng hội tụ đầy đủ cả ngũ hành, tương sinh – tương khắc, những tinh hoa đất trời nên đường chọn làm vật phẩm cầu may mắn, tài lộc,… đặt trên bàn thờ của gia đình. Và nó dần trở thành một món đồ không thể thiếu tại không gian thờ tự thiêng liêng này.

Thông qua những hoa văn, họa tiết dùng để trang trí bên ngoài vô cùng tinh tế và tỉ mỉ  đã góp phần làm đẹp cho các lọ lục bình Bát Tràng. Đồng thời, chúng làm tăng năng lượng, sự huyền ảo, phát tài cho chính gia chủ.

Cách sử dụng và vị trí đặt lọ lục bình Bát Tràng trên bàn thờ

Lục bình hay lọ bình dùng tích lộc, tài cho gia đình và dòng họ nên nó còn có một tên gọi khác chính là lộc bình. Khi xét đến mặt phong thủy, lọ lục bình gốm Bát tràng mang nhiều giá trị khác nhau, chẳng hạn như:

Decopro cung cấp nhiều mẫu lục bình Bát Tràng trên bàn thờ

  • Nếu gia chủ muốn may mắn về tiền tài hoặc sự nghiệp thì cắm cành trúc bên trong lọ lộc bình. 
  • Nếu gia chủ muốn gặp may mắn về đường tình duyên thì cành đào là lựa chọn tối ưu nhất. 
  • Còn nếu gia chủ muốn may mắn trong thăng quan, tiến chức thì cắm tượng trưng đao kiếm sẽ thích hợp hơn cả. 
  • Trong trường hợp để nguyên lọ lộc bình, không cắm thứ gì bên trong thì ý nghĩa lúc này sẽ là tích lộc, tán lộc cho gia đình cùng dòng họ.

Với ý nghĩa như vậy, lọ lộc bình thường trở thành một món vật phẩm không thể thiếu, đặt trên bàn thờ nhiều gia đình. Khác với cách đặt lọ lộc bình bên trong phòng khách hay trong nhà, những chiếc lọ lộc bình đặt trên bàn thờ thường có kích thước nhỏ hoặc vừa đủ để cắm hoa. Và để tránh phạm vào phong thủy thì bạn cần lưu ý đến những vị trí đặt, số lượng lọ lộc bình, cụ thể như sau:

  • Nếu bạn chỉ đặt một lọ lộc bình bên trên bàn thờ thì theo phong thủy bạn cần đặt chúng bên tay trái và hướng về phương đông. Còn vị trí hướng tây là bên tay phải được dùng để đặt hoa quả, đúng với câu nói “đông bình, tây quả” trong dân gian lưu truyền từ xưa đến nay.
  • Nếu bạn đặt hai lọ lộc bình trên bàn thờ thì đặt về cả hai phía, ngang hàng cung bát hương trên bàn thờ. Trong trường hợp bạn vẫn băn khoăn về cách bài trí lọ lục bình trên ban thờ, có thể liên hệ với Decopro theo số hotline 0969 534 568 để nhận tư vấn.

Hy vọng những thông tin mà Decopro vừa chia sẻ ở trên đã giúp bạn biết được ý nghĩa cũng như cách bày trí lọ lục bình gốm Bát Tràng trên bàn thờ hiện đại ngày nay. Hãy đến với Decopro.vn – địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp những sản phẩm gốm sứ từ những làng nghề nổi tiếng, chất lượng nhất.

Xem thêm: https://decopro.vn/gom-su-chu-dau/