Cách bày trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

0
2123

Một không gian phòng khách đẹp không chỉ nằm ở sự tiện nghi mà nó còn thể hiện tốt các nguyên tắc phong thủy. Sở hữu một không gian phòng khách bày trí bàn ghế như vậy chắc chắn mọi may mắn và tài lộc sẽ đến cùng gia đình bạn.

NGuồnhttp://noithatno1.com/cac-mau-ban-ghe-phong-khach-go-tu-nhien-hot-nhat-tai-no1-2017-a2845.html

Theo phong thủy, bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà. Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Có như vậy mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy. Đặc biệt cần tuyệt đối tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà sẽ gây nên cảm giác đè nén nặng nề, khiến người ngồi bên dưới có tinh thần bất ổn và cảm giác bất an tinh thần. Trong trường hợp này nên dịch chuyển bàn ghế phòng khách khỏi những vị trí đã nêu trên.

bàn ghế phòng khách đẹp
Cách đặt bàn ghế phòng khách chuẩn

Bàn nghế phòng khách là món nội thất trung tâm luôn được chú trọng. Nó được ví như trái tim của căn phòng là là chuẩn mực để thiết kế bày trí cho các món nội thất khác trong không gian. Để có thể bày trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy và đẹp nhất, những lời khuyên sau đây tuyệt đối không nên bỏ qua:

Tham khảohttp://noithatno1.com/mau-ban-ghe-go-phong-khach-voi-phong-cach-hien-dai-2017.html

Tựa lưng vững chắc

Theo quan niệm phong thủy, bộ bàn ghế được tựa lưng vững chắc luôn tạo thế chủ động, giúp gia chủ có thể tự tin trước mọi tình huống. Do đó khi bày trí bàn ghế nhất định quý khách cần tạo cho nó một thế tựa lưng đảm bảo an toàn.

Hướng ra cửa chính

Bộ bàn ghế nên được kê theo hướng nhìn ra cửa chính ( không được đối diện ) để gia chủ có thể bao quát mọi không gian. Hơn nữa theo các nguyên tắc phong thủy, cách bày trí như vậy giúp gia đình bạn có thể đón tài lộc và luồng sinh khí tốt một cách trọn vẹn.

bàn ghế phòng khách
Cách đặt bàn ghế phòng khách chuẩn phong thủy

Bàn ghế phòng khách không được để đối diện trực tiếp cửa chính bởi cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh. Bàn ghế phòng khách đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ có nhiều khí bẩn. Vì thế, không nên để bàn ghế đối diện nhà vệ sinh vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

Xem tại đây: http://noithatno1.com/tham-khao-bo-ban-ghe-phong-khach-hien-dai-dep-nam-2017.html

Bày trí theo mô hình tròn

Sự sum vầy đầm ấm luôn là mong muốn của mỗi gia chủ trong không gian phòng khách gia đình mình. Do đó khi bày trí bàn ghế cũng nên hòa chung vào xu hướng đó. Hãy bố trí sao cho bộ bàn ghế được sum vầy một cách chặt chẽ tránh tình trạng rời rác mỗi nơi 1 ghế. Tốt nhất quý khách nên bố trí theo mô hình chữ U. Đây là cách sắp xếp hài hòa và đơn giản nhất có thể linh hoạt trong mọi gia đình.

Không đặt bàn ghế dưới thanh xà ngang

Tuyệt đối không được đặt và bố trí bàn ghế phòng khách gỗ dưới thanh xà ngang. Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay, việc đặt như vậy sẽ tạo nên một luồng khí xấu gây cảm giác bị đè nén, bực dọc cho tất cả các thành viên. Ngoài ra các nguyên tắc như đặt bàn ghế ở vị trí trung tâm, nơi thoáng mát, và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào của mặt trời đó cũng là những kiến thức phong thủy cơ bản mà mỗi gia đình nên trang bị.

Trên đây chính là một số lời khuyên bổ ích của nội thất No1 giúp gia đình bạn có thể sở hữu một không gian phòng khách đẹp cùng cách bày trí bàn ghế tiện nghi khoa học. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo bài viết cùng chuyên mục Xây dựng: Chọn lựa mẫu sofa gỗ hiện đại sang trọng nhất

Trang chủ