Màu sơn phong thủy cho phòng ngủ của bé

0
1281

Phòng bé cũng cần được các cha mẹ đặc biệt chú ý trong phong cách thiết kế cũng như là màu sơn tường vì đây là không gian không chỉ là cho trẻ ngủ nghỉ mà còn để có thể học tập, giải trí sau mỗi buổi học trên lớp. Hãy tham khảo các tư vấn màu sơn phong thủy cho phòng bé trước khi đưa ra quyết định lựa chọn các màu phù hợp nhất trong bài viết dưới đây.

Nội Dung

Lên ý tưởng màu sơn phong thủy phù hợp cho phòng bé

Thiết kế phòng bé theo phong thủy thì cũng cần được bố mẹ lưu ý vì đây là nơi trẻ sống lớn lên và phát triển nên nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách, sở thích cũng như là cả sức khỏe của trẻ sau này. Cho nên màu sơn tường theo phong thủy cho phòng bé cần chọn các màu đáng yêu, tươi sáng và phải hợp với giới tính của trẻ và quan trọng cần phối màu đúng với mệnh phong thủy của trẻ.

Đầu tiên, thì trước khi bắt đầu lên ý tưởng sơn phòng bé trai hay bé gái cần dựa vào những yếu tố như sở thích của trẻ, tính cách có yêu thích sự năng động không hay là trẻ có tính yên tĩnh thích sự trầm lặng. Không nên chọn các màu sơn tối cho phòng bé vì đây là nơi để trẻ phát triển toàn diện nhất là nên dùng sơn màu tươi sáng, phối hợp hài hòa để cho bé cảm thấy thích thú nhất.

Màu sơn phong thủy cho phòng ngủ của bé
Màu sơn phong thủy cho phòng ngủ của bé

Đặc biệt bé sẽ thêm yêu thích căn phòng hơn nếu như có màu sơn dễ chịu, lại còn phù hợp với độ tuổi, tính cách của các bé và diện tích của toàn căn phòng tạo cho các bé cảm giác thoải mái, thích thú nhất mỗi khi bước vào.

Ngoài ra, để có màu sơn phong thủy hợp mệnh bé nhất thì khi bắt đầu sơn bạn cũng cần phải phác thảo ý tưởng tổng thể căn phòng rồi mới chọn được màu sắc vừa bắt mắt lại hợp mệnh nhất.

Tư vấn lựa chọn gam màu sơn phong thủy cho phòng bé

– Do đây là các phòng trẻ nên màu sơn phong thủy ngoài yếu tố cần hợp mệnh cũng nên chọn các gam màu tươi sáng, trẻ trung, năng động vì trẻ còn thì cả một quá trình dài để phát triển toàn diện. Không nên sơn các gam màu nóng, màu tối không những khiến bé thấy khó chịu mà còn hạn chế đi sự sáng tạo khiến tính cách của trẻ thêm phần cô lập.

– Cũng không nên sơn 1 màu sơn cho tất cả các bức tường ở trong phòng bé mà nên phối hợp hài hòa nhiều màu khác nhau hoặc gam màu phối sẵn khiến căn phòng trở nên mới lạ hơn, đáng yêu và nhất là hợp với độ tuổi của trẻ.

– Gam màu thường được nhiều cha mẹ ưu ái lựa chọn cho phòng bé nhất chính là các gam màu xanh như xanh dương, xanh da trời và xanh lá cây… tạo ra cảm giác được gần gũi với thiên nhiên và làm cho căn phòng thêm rộng hơn. Gam màu sơn xanh thường đi kèm với các màu trắng, màu be, màu hồng nhạt, màu vàng chanh… đều hài hòa nhất.

Trong khi các màu sơn xanh thì màu xanh dương thường được cha mẹ sử dụng nhiều để làm nổi bật cho phòng ngủ của trẻ cũng là nơi học tập, vui chơi và giải trí. Không những không làm cho căn phòng tối đi mà màu xanh dương còn phù hợp với cả phòng bé trai lẫn bé gái nên rất được ưa chuộng.

Màu xanh da trời thì lại rất phù hợp cho những trẻ hiếu động thích cảm giác rộng lớn, thích chạy nhảy vì màu này thì rất gần với thiên nhiên, đất trời bao la tạo cho cả căn phòng cảm giác cuốn hút, dễ chịu cho con bạn có các giấc ngủ ngon nhất.

Hay chọn các gam màu ấm nóng, trầm nhẹ, gam màu sáng… thể hiện được sự năng động rất phù hợp với độ tuổi đang phát triển của trẻ. Theo phong thủy chỉ ra rằng các màu sơn trắng cũng rất hợp với phòng bé nhưng tuyệt đối không nên phối hợp giữa trắng và đen. Màu sơn trắng thì có tác dụng làm cho căn phòng thêm rộng rãi, tươi sáng hơn nên nó thường được sử dụng với các phòng có diện tích nhỏ.

Trên đây là cá tư vấn một số màu sơn hợp phong thủy cho phòng bé để cha mẹ lựa chọn chính xác nhất cho căn phòng yêu thương của trẻ. Bạn đã biết chọn màu sơn nào phù hợp nhất cho bé yêu nhà bạn chưa. Đừng do dự thêm mà tham khảo liên hệ ngay với Hãng Sơn Á Châu nhé.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Các bước tạo hoa văn cho căn phòng

>>>> Trang chủ