Những kiêng kỵ phải tránh khi đặt bàn thờ trong nhà

0
1125

Đối với mỗi gia đình Việt, bàn thờ là chốn linh thiêng nơi tỏ lòng biết ơn và có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Do vậy khi đặt bàn thờ cần được xem xét một cách cực kỳ cẩn thận để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có khiến cuộc sống gặp nhiều trở ngại.

Thứ nhất: Hướng của bàn thờ kiêng kỵ đặt ngược hướng nhà

Theo quan niệm phong thủy ghi lại, việc đặt bàn thờ hướng ngược với hướng chính của nhà bị coi là tối kỵ bởi việc làm này dễ gây cho gia đình không hòa thuận, nếu nghiêm trọng hơn có thể sẽ dẫn đến việc không có con nối dõi. Vì vậy, khi đặt bàn thờ các gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng, hướng nào tốt hợp với chính chủ nhất và nên nhớ không được đặt ngược hướng nhà trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Thứ 2: Nên đặt bàn thờ ở vị trí tĩnh, tránh xung với cửa hoặc đường

Bàn thờ xung với cửa hoặc đường sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của toàn bộ các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi bố trí bàn thờ cần quan sát và tránh để bàn thờ xung với cửa kể cả cửa phòng nhỏ. Trường hợp này nếu phạm phải sẽ được hóa giải rất đơn giản bằng việc sử dụng các bình phong che chắn hoặc vách ngăn bàn thờ.

Thứ 3: Kiêng kỵ đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh được coi là nơi bẩn thỉu theo phong thủy do đó nó tuyệt đối cần được cách ly với nơi linh thiêng cao quý. Do đó khi kê bàn thờ cần tránh việc bàn thờ gần nhà vệ sinh và tiếp giáp với các bức tường của nhà vệ sinh. Nếu không tuân thủ nguyên tắc này sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, dễ ốm đau bệnh tật.

Thứ 4: Kiêng kỵ đặt bàn thờ gần phòng bếp

Phòng bếp là nơi thoát ra một lượng nhiệt lớn do đó khi thiết kế đặt bàn thờ gần khu vực này hoặc tiếp giáp với bức tường của phòng bếp sẽ làm vận thế của gia đình tụt dốc không phanh theo quan niệm phong thủy.

Thứ 5: Kiêng kỵ đặt bàn thờ dưới xà ngang hoặc thanh dầm nhà

Xà ngang hay dầm nhà là nơi sản sinh ra rất nhiều áp lực. Nếu đặt bàn thờ dưới nó sẽ khiến vượng khí bị đè nén gây tình trạng đau đầu, bất an cho các thành viên trong gia đình. Do vậy khi đặt bàn thờ cần chú trọng đến yếu tố này để tránh mắc phải. Ngoài ra nếu trường hợp không còn biện pháp nào tốt hơn có thể hóa giải bằng cách làm trần thạch cao che đi phần dầm nhà hoặc xà ngang nhà.

Thứ 6: Tránh đặt bàn thờ tại nơi có gió và nắng chiếu thẳng vào

Theo quan niệm phong thủy, nắng và gió là dương khí do đó khi để nắng, gió chiếu trực tiếp vào bàn thờ sẽ khiến việc tích âm khí để cân bằng không thực hiện được. Nó không phù hợp với nơi tâm linh do đó sẽ dẫn đến nhiều trắc trở như gia đình làm ăn không phát, lục đục, bất an.

Thứ 7: Bài vị đặt trên bàn thờ không được sát tường

Khi đặt bài vị sát tường phía trên bàn thờ sẽ làm cho hậu vận của con cháu sau này bị ảnh hưởng không tốt. Do đó khi đặt bài vị thường để một khoảng trống nhỏ. Ngược lại tượng thần Phật lại được đặt sát tường mới tốt do đó các gia đình cần hết sức lưu ý để bài trí sao cho đúng theo phong thủy.

Thứ 8: Kiêng kỵ để đồ đạc dưới bàn thờ

Nhiều gia đình lựa chọn bàn thờ to để tỏ lòng hiếu thuận với thần thánh và tổ tiên. Những bàn thờ này thường có các ngăn nhỏ phía dưới để cho gia chủ cất trữ đồ thờ cúng. Tuyệt đối không được để đồ đạc linh tinh xếp chồng dưới bàn thờ vì sẽ khiến vận khí mất cân bằng.

Các bạn thân mến, trên đây là một số lưu ý cần biết khi đặt bàn thờ trong gia đình. Bàn thờ là chốn linh thiêng do đó tuyệt đối cần tuân thủ một cách cẩn thận theo phong thủy và xem xét cẩn thận trước khi quyết định đặt. Nếu cần được tư vấn phong thủy chuyên sâu mời quý khách liên hệ theo số điện thoại: 0969686929

Xem thêm:

Tổng hợp: Những việc không thể bỏ qua khi chuyển đến nhà mới

Chuyên mục Xây dựng

Quay lại trang chủ Tại đây