Thông tin về yến sào trên thị trường bạn nên biết

0
537

Từ lâu đời nay, yến sào vẫn được biết đến như một món ăn cao lương mỹ vị mà chỉ những bậc vua chúa mới được thưởng thức. Tuy nhiên, ngày nay khi người ta biết được công dụng tuyệt vời của yến và cách khai thác nó, các cửa hàng kinh doanh yến sào đã trở nên đông đúc.

Vậy yến sào được bán như thế nào trên trị trường? Và chúng ta có nên quá lạm dụng sản phẩm này không? Hãy cùng nhau tìm hiểm.

Yến sào trên thị trường kinh doanh

Chính giá trị mà yến sào mang đến nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người mà nó trở thành một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Cùng với sự phát triển đi lên của đời sống vật chất, nhu cầu sử dụng những mặt hàng có công dụng cho sức khỏe trở nên phổ biến.

Nhu cầu sử dụng yến sào ngày càng tăng
Nhu cầu sử dụng yến sào ngày càng tăng

Từ đó, có rất nhiều các đơn vị tiến hành khai thác, mua bán chế biến và kinh doanh mặt hàng này. Ở đất nước ta, tổ yến chỉ mới được ưa chuộng trong một vài năm gần đây, nhưng nhìn chung so với mức sống của người dân thì yến sào vẫn có giá cao so với thu nhập của một bộ phận dân cư.

Trên thị trường, có khá nhiều loại yến khác nhau về chất lượng và công dụng dẫn đến có sự chênh lệch về giá cả. Thông thường, yến trắng thô có giá thấp nhất là 3,8 triệu đồng/100gram; yến huyết thô có giá cao nhất khoảng 12 triệu đồng/100gram. Và còn nhiều loại yến sào khác như yến huyết tinh chế, hồng yến tinh chế, yến trắng thô sạch…

Giá của các loại yến này chênh lệch nhau từ 1 đến vài triệu đồng/ gram, góp phần làm đa dạng hóa lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên, theo ghi nhận từ một số cửa hàng nổi tiếng ở Hà Nội, đối tượng mua hàng chủ yếu và người trung niên mua về sử dụng, hoặc làm quà biếu tặng. Một số khách hàng khác chỉ mua một lượng ít về dùng để tầm bổ.

Tuy nhiên, việc khách hàng mua và sử dụng sản phẩm yến sào vẫn đang còn gặp phải nhiều vấn đề. Hãy cùng theo dõi tiếp.

Bài viết liên quan:

Mua và sử dụng yến sào như thế nào?

Do mọi người thường truyền tai nhau tác dụng “thần dược” của yến xào, nên mặc dù không có điều kiện nhiều gia đình cũng đầu tư mua về để bổ sung. Tuy nhiên, chúng ta lại không thể phân biệt được chất lượng của sản phẩm trong khi có rất nhiều cơ sở bán. Vì thế lời khuyên là bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín để mua và được tư vấn loại yến phù hợp nhất.

Bên cạnh đó liều lượng và tần suất sử dụng yến sào cũng là một điều khiến nhiều người băn khoăn. Trong khi tư tưởng của nhiều người là “cứ bổ nên ăn nhiều”, nhưng trên thực tế lại không hề tốt.

Các món ăn từ yến là một loại thức ăn dinh dưỡng có protein và đạm khá cao, nên khi nạp quá nhiều vào cơ thể sẽ làm cơ thể không hấp thụ hết được các chất. Nên có thể hây ra tình trạng tiêu chảy hoặc buồn nôn.

Ăn quá nhiều yến sào cũng không tốt
Ăn quá nhiều yến sào cũng không tốt

Đặc biệt khi tiến hành chế biến yến sào,  cần rửa sạch và loại bỏ các bụi bẩn và lông, vì lông của yến có thể gây dị ứng nhẹ cho người dùng. Khi sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, liệu trình sử dung cần phù hợp với độ tuổi, tình trạng bệnh, giới tính, sức khỏe…

Trên đây là những thông tin về yến sào trên thị trường và một số lời khuyên khi mua và sử dụng yến. Hi vọng với những thông tin trên của chúng tối, bạn sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm này và có thêm những kiến thức có lợi cho sức khỏe.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tintucaz.com/

Bài viết đang theo dõi: Thông tin về yến sào trên thị trường bạn nên biết

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here