Vì sao nên đón ánh trăng vào trong phòng ngủ?

0
2638

Giấc ngủ là nhu cầu sống còn đối với mỗi con người. Một phần ba thời gian của con người là dành cho giấc ngủ. Trở về ngôi nhà thân thương sau một ngày dài làm việc và học tập, chắc chắn rằng bạn sẽ muốn ngủ một giấc thật ngon lành. Giấc ngủ ngon không những giúp ta nghỉ ngơi sau một ngày dài mà nó còn giúp cho não bộ sắp xếp lại thông tin sao cho có hệ thống. Vì vậy phòng ngủ cũng được đặc biệt quan tâm vào cách thiết kế để ta có được những giây phút thực sự thoải mái. Chắc hẳn rằng mọi người trong chúng ta đều rất quan tâm đến việc thiết kế phòng ngủ của riêng mình như thế nào để nơi đây sẽ trở thành không gian lý tưởng cho riêng ta. Cách thiết kế sao cho có thể đón được ánh trăng vào phòng ngủ cũng khá quan trọng đối với giấc ngủ mỗi người.

Phòng ngủ rất quan trọng trong nội thất ngôi nhà

1.Tầm quan trọng của ánh sáng mặt trăng

Mọi người luôn cho rằng năng lượng của ánh trăng là năng lượng âm. Đúng là như vậy! Đây là nguồn năng lượng âm tuy nhiên lại là năng lượng âm dịu và khá yên tĩnh. Nguồn năng lượng âm này rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi và thuận tiện cho việc thúc đẩy tiềm thức của não bộ. Chính vì đó, nguồn năng lượng từ mặt trăng khá cần thiết đối với giấc ngủ. Một minh chứng khác của năng lượng ánh sáng mặt trăng, đó là khi bạn đứng đối diện với mặt trăng, ánh sáng của nó sẽ thấm dần vào vầng hào quang của bạn, bạn hít thở nhịp nhàng; khi đó là lúc bạn có thể hấp thụ khí lực từ năng lượng mặt trăng, khiến cơ thể cảm thấy khoan khoái, dễ chịu hơn. Hay một ví dụ khác chứng minh cho tầm quan trọng của ánh sáng mặt trăng, đó là, từ xa xưa, các nhà đạo sĩ thường sử dụng một tấm gương nhỏ phản chiếu ánh sáng của mặt trăng khi ngồi thiền, mục đích là để tăng cường pháp lực cho bản thân.

2. Cách dùng gương để thu thập năng lượng mặt trăng

Cách đặc trưng nhất để thu thập năng lượng của ánh sáng mặt trăng chính là dùng gương. Trong phong thủy, khi dùng gương chiếu vào mặt trăng, ta sẽ thu được một nguồn lớn năng lượng.

Bạn có thể bố trí giường ngủ của mình đặt bên cạnh cửa sổ với một lọ hoa hay bình hoa nho nhỏ bằng pha lê. Đây là cách tốt nhất giúp bạn hấp thụ năng lượng từ ánh sáng mặt trăng. Đặc biệt hơn, nếu bạn hấp thụ nguồn năng lượng ấy vào những ngày trăng tròn lại càng may mắn. Người Trung Hoa yêu thích trăng tròn vào ngày rằm tháng Giêng hay ngày Tết Trung Thu cũng bởi lẽ ấy.

Nếu bạn quên hấp thụ năng lượng từ ánh sáng mặt trăng vào những ngày trăng tròn, thì bạn hoàn toàn có thể hấp thụ chúng vào những ngày trăng non. Ánh sáng của trăng non cũng là biểu tượng của sự may mắn và của sức sống đang trào dâng. Bạn nên tránh ánh sáng của trăng già, bởi lẽ trăng già là biểu tượng của nguồn năng lượng đang yếu dần.

Giấc ngủ đảm bảo sẽ giúp chúng ta có đầy đử sức khỏe cho một ngày làm việc dài. Trong nhịp sống hối hả và tấp nập ngày nay, giấc ngủ càng ngày càng không được trú trọng nhiều. Do công việc hay các hoạt động trong ngày ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của giấc ngủ khiến ta ngủ không ngon giấc. Hãy bắt đầu một giấc ngủ sảng khoái và khơi dậy những nguồn năng lượng tiền ẩn trong mỗi chúng ta. Hãy làm cho giấc ngủ là tĩnh lặng, sảng khoái và là thời gian dành riêng cho chính bạn.